June 3, 2023

pestcontrol

pestcontrol

Cách làm bẫy ruồi đơn giản bằng trái cây

cách làm bẫy muỗi đơn giản bằng trái cây

Ruồi là loại côn trùng mang rất nhiều vi khuẩn gây bệnh nên nếu để chúng bám vào thức ăn thì vô cùng không tốt cho sức khỏe cho con người. Bên cạnh đó, ruồi có lẽ là sinh vật rất nhiều người không ưa. Cho nên, nhiều bạn không thích sử dụng thuốc xịt côn trùng đầy hóa chất để đuổi ruồi vì không có lợi cho sức khỏe.Để bảo đảm giảm hẳn ruồi mà vô cùng an toàn cho sức khỏe. Hãy sử dụng vài loại trái cây và tạo ra chiếc bẫy như sau từ trái cây như sau. Cùng Pestcontrol-products tìm hiểu cách làm bẫy ruồi đơn giản bằng trái cây.

Chuẩn bị:

  • 1 cốc nhựa có nắp
  • 1 quả chuối
  • Vài quả nho
  • Tăm xỉa răng
  • Màng bọc thực phẩm

Cách làm bẫy ruồi đơn giản:

Bước 1: Đầu tiên, tiến hành cho vài quả nho vào cốc nhựa, cho khoảng 5 – 7 trái thôi chứ không cần quá nhiều nhé. Nhiều quá sẽ không hiệu quả đâu.

Bước 2: Sau đỏ bạn lột vỏ chuối và cho vào cốc, cho khoảng nửa phần vỏ chuối vào. Bên cạnh đó bạn cũng cho thêm 1 khoanh chuối vào nữa nhé.

Bước 3: Tiến hành bạn dùng màng bọc thực phẩm và bọc kín miệng cốc lại.

Bước 4: Bạn nhớ đừng tạo lỗ to quá nhé, lỗ to quá thì khi ruồi chui vào rồi sẽ bay trở ra dễ dàng đấy. Rồi dùng 1 cây tăm tạo nhiều lỗ nhỏ trên màng bọc để mùi trái cây có thể thoát ra từ từ dẫn dụ ruồi.

Bước 5: Sau khi hoàn thành, bạn đậy nắp cốc lại là xong. Một điều lưu ý chọn nắp có lỗ tròn để ruồi chui vào dễ dàng. Ngoài ra, bạn mang cốc này đặt những nơi ruồi thường bay đến, ruồi sẽ bị mắc bẫy ngay lập tức

Thế là ruồi bay đến và chui tọt vào trong cốc rồi sẽ không biết đường ra. Ruồi thường thích các vị ngọt kết hợp vị chua nên dùng vỏ chuối và nho đặt chung trong cốc khiến 2 mùi này hòa vào nhau nên rất hấp dẫn ruồi.

Lưu ý: Với khoảng tầm 1 tuần bạn nhớ thay cốc khác nhé, chuối và nho để lâu sẽ không còn tác dụng làm bẫy nữa đâu.

Trên đây là tất tần tật cách làm bẫy ruỗi đơn giản, chúc bạn thành công sở hữu một bẫy ruồi chất lượng.

Có thể bạn quan tâm: