June 13, 2024

pestcontrol

pestcontrol

Hướng dẫn diệt muỗi trong phòng vệ sinh

Tiêu diệt côn trùng trong nhà vệ sinh là cần thiết để tránh gây cảm giác khó chịu khi đi vệ sinh, đồng thời cũng để đề phòng chúng mang theo vi khuẩn gây lây nhiễm bệnh cho con người. Những loài côn trùng gây hại như muỗi, ruồi, kiến hoặc gián đang hoành hành trong nhà vệ sinh của bạn? Liệu rằng sẽ có cách diệt muỗi trong phòng vệ sinh mà không cần dùng đến thuốc diệt mối côn trùng hay các loại hóa chất độc hại hay không?  Do đó chúng tôi sẽ gọi ý với bạn một vài cách đơn giản mà rất hiệu quả.

Lợi ích của việc áp dụng một vài cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh là gì?

Tùy theo nhu cầu của mình mà bạn sẽ chọn phương pháp diệt côn trùng phù hợp, giúp nâng cao hiệu quả diệt côn trùng. Hiện nay có khá nhiều cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh khác nhau, bằng các loại hóa chất hiện đại hay các loại bẫy thông thường, đồng thời các mẹo hay mà ông cha ta truyền lại cũng được tận dụng triệt để. Không những thế chúng còn có thể mang các mầm bệnh và lây nhiễm qua đồ ăn hay các vật dụng của bạn khi bạn đặt chúng trong nhà vệ sinh. May mắn là vẫn có một số cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh mà không cần phải sử dụng các sản phẩm độc hại.

5 cách diệt muỗi trong nhà vệ sinh đơn giản và hiệu quả

Sử dụng tinh dầu thơm hay quế thơm

Khi thực hiện bạn chỉ cần sử dụng tinh dầu hoặc máy khuếch tán tinh dầu, các loại thiết bị náy sẽ giúp các hạt tinh dầu lan tỏa ngóc ngách để tạo ra mùi thơm, làm sạch không khí, diệt khuẩn, diệt và đuổi côn trùng như: gián, kiến, bướm, nhện, chuột và đánh bay mùi khó chịu. Tinh dầu có khả năng làm cho không gian trở nên mát mẻ, thư giãn, an toàn và đặc biệt là khử mùi rất hiệu quả với hương thơm từ tự nhiên.

Thường xuyên lau chùi sạch sẽ nhà vệ sinh

Tốt nhất là bạn nên thiết kế nhà vệ sinh có cửa sổ để không khí có thể thông từ trong ra ngoài và ngược lại. Các bạn nên ưu tiên chà rửa nhà vệ sinh thật sạch sẽ, hạn chế sử dụng các loại sáp khử mùi.  Vì nếu lựa chọn sản phẩm không phù hợp, các sáp hóa chất khử mùi sẽ có tác dụng không tốt cho sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình.

Đây là điều kiện lý tưởng để những côn trùng như muỗi, ruồi, gián ẩn náu và hoạt động. Cách thoát khỏi những côn trùng trong nhà vệ sinh ở trường hợp này hiệu quả nhất đó là làm sạch cống rãnh. Lỗ thoát sàn trong nhà vệ sinh là vị trí thường phát sinh ruồi, gián… vì trong lỗ thoát sàn này thường đọng lại một lượng nước cùng với đó là các chất thải như tóc, rác rưới bụi bẩn xà phòng hóa… khiến cống có mùi hôi do vi khuẩn sinh sôi.

Cách diệt muỗi trong nhà vệ sinh bằng baking soda

Đây là một trong những cách diệt côn trùng trong nhà vệ sinh cực kỳ hiệu quả, bạn chỉ cần trộn baking soda với đường trên một chiếc nắp nhỏ, rồi mang nắp này đặt vào những vị trí mà gián thường tới lui. Đường làm mồi nhữ còn baking soda là chất độc tiêu diệt chúng.

Sử dụng phèn chua

Bạn có thể rải phèn chua vào những  nơi và những con đường mà gián có thể đi vào. Chúng thường xâm nhập vào nhà vệ sinh thông qua các đường ống thoát nước trong phòng.

Đặt sả trong nhà vệ sinh đuổi ruồi muỗi, thơm lừng lại đuổi vận xui

Mỗi búi sả cao chừng 1-1,5m tùy thuộc vào vùng đất trồng sả. Thân sả có màu trắng phấn hoặc tím, thân cây có đốt. Sả là một cây thân thảo thuộc họ Hòa thảo, thường mọc thành búi chứ không mọc đơn lẻ. Sả có rất nhiều công dụng trong cuộc sống như làm gia vị, tinh dầu sả, dùng làm thuốc,… thế nhưng một công dụng đặc biệt hơn ít ai biết đó là khi để sả trong toilet sả sẽ có tác dụng bất ngờ.Chưa kể thân thiện với môi trường, không có hương liệu các thứ độc hại. Chỉ cần cột một bó sả và đặt ở nơi bất kì trong toilet, không những giúp cho không khí luôn thơm tho, không bị hôi thối khó chịu. Mùi sả sẽ giúp cho chúng ta thư giãn hơn, tỉnh táo hơn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Theo ông bà ta ngày xưa, việc treo sả trong nhà còn giúp xua đuổi vận xui đặc biệt là rất tốt đối với phụ nữ đang mang thai và sau sinh. Ngoài ra, làm như thế này còn giúp đuổi ruồi muỗi gián ra khỏi toilet, nơi sinh sống lý tưởng của chúng.

Cách đặt sả trong phòng vệ sinh

Khoảng 1 tuần bạn thay bó sả 1 lần.  Cách làm đơn giản, khi mua sả về nhà, bạn đập hơi dập, dùng dây cột lại rồi đặt ở nơi mình muốn. Chỉ 1 bó sả vài ngàn đồng thôi là nhà vệ sinh đã thơm tho rồi, chờ gì mà không thử ngay.