June 13, 2024

pestcontrol

pestcontrol

Tất tần tật cách diệt gián bằng bia

Một trong những con vật ở trong nhà gây cho bạn khó chịu, thậm chí sợ hãi đó chính là con gián. Gián gặm nhấm thức ăn, sách vở, đồ điện tử, thậm chí một số còn mang mầm bệnh cho con người như tiêu chảy, kiết lỵ, dịch tả, phong, dịch hạch, thương hàn, virus bại liệt… Nếu bạn khó chịu vì trong nhà có quá nhiều gián nhưng lại không muốn sử dụng hóa chất để tiêu diệt chúng thì hãy tận dụng những lon bia uống dở nhé. Không những thế mùi hôi của chúng nếu vô tình bám phải lên quần áo cũng gây ra mùi rất khó chịu.

Để giảm nỗi lo cho các mẹ, dưới đây là một mẹo loại bỏ gián vô cùng hiệu quả và đơn giản bằng cách dùng bia… bẫy gián. Trước sự tấn công không ngừng của những chú gián trong nhà, các mẹ đã phải dùng đủ mọi cách, thậm chí sử dụng đến các loạt hóa chất độc hại nhưng vẫn không thể ngăn được sự sinh sôi nảy nở của chúng.  Những protein phát ra từ bia sẽ là một chất hấp dẫn gián, khiến chúng tự “chui đầu vào rọ”.

Trong số những phương pháp diệt gián hiện nay, diệt gián bằng bia được đánh giá là một cách làm khá hay. Bởi cách làm này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, đem đến sự tiện ích cao cho người dùng. Đảm bảo lũ gián trong nhà bạn sẽ bị tiêu diệt nhanh chóng chỉ với 1 lon bia rẻ tiền.

Ưu điểm của cách diệt gián bằng bia tại nhà

Thực tế cho thấy phương pháp này sở hữu những ưu điểm nổi bật Trong rất nhiều cách diệt gián được mọi người áp dụng, diệt gián bằng bia được số đông người dùng lựa chọn.

  • Các bước tiến hành cách diệt gián bằng bia cực kỳ đơn giản. Vì vậy bạn có thể tự mình tiến hành tại nhà mà không cần sự hỗ trợ của bất kỳ một đơn vị dịch vụ nào.
  • So với cách diệt gián bằng thuốc phun xịt độc hại, việc sử dụng lon bia để tiêu diệt côn trùng đem đến sự an toàn cao hơn cho người sử dụng.
  • Việc tiêu diệt gián bằng  bia đem đến hiệu quả cao cho người sử dụng. Nhờ vậy mà mọi người không còn bị quấy rầy bởi lũ côn trùng gây hại.
  • Chi phí để thực hiện cách diệt gián bằng bia khá rẻ. Cụ thể hơn, số tiền bạn cần bỏ ra sẽ không quá 10.000 đồng.

Cách diệt gián bằng bia tại nhà

Nói một cách chính xác hơn, người ta sẽ lợi dụng khả năng bị thu hút bởi các loại thực phẩm thơm ngon của lũ gián, để tiến hành cách diệt gián  thông minh.  Phương pháp diệt gián bằng bia được ra đời dựa trên đặc tính hoạt động của lũ côn trùng gây hại. Theo đó, trình tự các bước tiến hành được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị cho mình một lon bia cũ và rót một chút bia vào bên trong. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng lon bia mới vẫn còn lại một chút sau khi uống.
  • Bước 2: Lấy một miếng bánh mì cho vào lon bia đã được chuẩn bị từ trước. Kế đến mọi người hãy đặt lon bia tại những vị trí khuất, hoặc nơi có lũ gián hoạt động mạnh mẽ. Lưu ý không được xê dịch lon bia thường xuyên.
  • Bước 3: Sau một thời gian bạn cần quay lại nơi đặt bẫy gián bằng lon bia để kiểm tra kết quả. Nếu thấy loài côn trùng gây hại đã bị dính bẫy bạn hãy xử lý lon bia để đảm bảo vệ sinh.

Có thể thấy, các bước diệt gián bằng bia khá đơn giản và cực kỳ nhanh chóng. Do vậy bất cứ ai cũng có thể áp dụng phương pháp này để tiêu diệt lũ gián phiền phức trong căn nhà. Bằng cách đó, bạn vừa tiết kiệm được chi phí, vừa đảm bảo được sức khỏe cho gia đình của mình.

Mong rằng những chia sẻ trễn sẽ hữu ích với gia đình bạn. Cũng như không còn phiền toái trước sự tấn công của gián mà thay vào đó là sự an tâm khi áp dụng biện pháp trên để tiêu diệt chúng. Không chỉ tiết kiệm được thời gian mà còn là chi phí bỏ ra lại rất và dễ mua.