July 19, 2024

pestcontrol

pestcontrol

Tổng hợp những loại cây đuổi côn trùng

Chỉ với những chậu hoa cây cảnh xanh mát trồng trong nhà bạn có thể đuổi sạch những đám côn trùng đáng ghét mà không cần sử dụng đến những loại thuốc diệt côn trùng độc hại. Chủ đề ngày hôm nay, Pestcontrol-products một số loại cây đuổi côn trùng.

Bạc hà

Bên cạnh việc mang tới hương vị đặc biệt cho bữa ăn cần rau xanh bên cạnh đó bạc hà còn giúp bạn xua trừ các loại côn trùng muỗi, kiến, gián, ong,… Bên cạnh đó, cây bạc hà có khả năng sống mạnh mẽ không tốn nhiều công chăm sóc chúng. Sở hữu sức sống trường tồn với thời gian.

bạc hà xua đuổi côn trùng

Nắp ấm

Cây nắp ấm là loài cây nhiệt đới có sở thích vô cùng độc đáo là bắt các loại côn trùng làm thức ăn, thức ăn đầy chất dinh dưỡng. Sở hữu thân hình có hình trụ, cùng với đó có lông màu xanh nhạt khi non và nhẵn màu nâu khi đã có tuổi. Bên cạnh đó, chúng sở hữu những cuống lá dài, có vòng xoắn là các bình to nên cây có thể chứa côn trùng sau khi bắt được côn trùng. Đây là một đối thủ đáng sợ đối với loài côn trùng, có khả năng bắt diệt mối siêu đẳng.

Cây nắp ấm

Hoắc hương

Cây hoắc hương chủ yếu được trồng nhiều tại các tỉnh phía Bắc nước ta. Hoắc hương là loại cây cỏ có thân hình vuông, màu nâu tím và sống lâu năm. Song song với việc dùng hoắc hương để làm thuốc thì hoắc hương tỏa ra mùi hương của nó có thể khiến các loại côn trùng không dám đến gần thì chúng được trồng phổ biến trong nhà để đuổi gián, kiến, muỗi,… Bên cạnh đó cây hoắc hương còn là phương thuốc hữu hiệu điều trị viêm phế quản.

cây hoắc hương

Húng chanh

Bên cạnh việc đuổi muỗi nhờ tinh dầu của nó tiết ra thì cây húng chanh là loại thảo dược có thể trị một số bệnh về đường hô hấp.

cây húng chanh

Húng thơm

Ngoài việc sở hữu hương thơm xua đuổi muỗi và côn trùng thì chúng còn được dùng làm gia vị trong nhiều món ăn giúp răng miệng thơm tho.

Hương Thảo

Lá của loài cây này vốn được sử dụng để chế biến thực phẩm như một loại gia vị. Người dân ở Châu Âu thường trồng rất nhiều cây hương thảo.  Bạn chỉ cần trồng một ít hương thảo trong nhà, thì có thể an tâm hoàn toàn vì rất sợ mùi hương từ loại cây này nên không dám “bén mảng” đến để làm phiền bạn.

Xem thêm: Dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp

Ngũ gia bì

Ngũ gia bì trở nên phổ biến trong những năm gần đây, chúng được trồng nhiều văn phòng và hộ gia đình để mang màu xanh vào không gian sinh hoạt và xua đuổi muỗi cũng như giúp trị một số căn bệnh mãn tính. Ngũ gia bì là một loại cây thân gỗ và có thể cao tới 10 mét.

Hoa dạ hương

Đây là một loại cây hoa đuổi muỗi hiệu quả nhất trong các loại. Bên cạnh đso, không phải ai cũng thích mùi đặc của của hoa dạ hương. Cho nên, bạn chỉ cần 1-2 chậu là đủ để xua đuổi muỗi khỏi gia đình của bạn.

Với chủ đề ngày hôm nay, Pestcontrol-products đã cung cấp tất tần tật thông tin về các loài cây đuổi côn trùng thân thuộc với chúng ta. Chần chừ gì nữa mà không trồng và chăm sóc chúng để xua đuổi côn trùng ra khỏi căn nhà của bạn.

Có thể bạn quan tâm: