July 19, 2024

pestcontrol

pestcontrol

Sự thật về các loài nhện độc nhất thế giới

Nhắc đến loài nhện, chắc hẳn đây là nỗi khiếp sợ của nhiều loài vật khác thậm chí cả con người không chỉ do hình dáng bên ngoài nhiều lông lá, nhiều chân ngoài ra còn do nọc độc chết người của chúng tiết ra. Trên thực tếcó nhiều loại nhện độc , dưới đây là các loài nhện độc nhất thế giới, hết sức đáng sợ.

Thuộc bộ động vật săn mồi, không xương sống thuộc lớp hình nhện; cơ thể chỉ có hai phần, miệng không hàm nhai, không cánh, tám chân – cùng lớp Arachnid với ve bét, bọ cạp, …. Trên thế giới có rất nhiều các loại nhện khác nhau, một số không có độc còn số còn lại cực độc, có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người.

Nhện túi vàng

Nhện túi vàng này có thể được tìm thấy trên khắp Hoa Kỳ. Cùng với đó là địa điểm ưa thích của loài nhện này là nấp trong cỏ hoặc lá. Chúng khi cắn có thể gây ra hiện tượng nhiễm trùng máu và có thể kháng được hầu hết các loại kháng sinh. Chỉ với một vết cắn của loài này có thể khiến chúng ta bị hoại tử, dẫn đến nguy hiểm đến tính mạng. Một điều cực kỳ may mắn là loại nhện này ít khi lại gần để tấn công con người.

Nhên túi vàng

Nhện đen lớn Tarantula

Trên thực tế, chúng ta biết khá ít về loại độc mà nhện Tarantula mang. Tarantula là loài nhện đính tua sống ở Nam Âu và vùng rừng nhiệt đới, tên khoa học đầy đủ là Lycosa Tarantula. Khi bị loại nhện này cắn, nạn nhân của loài nhện này sẽ rơi vào hôn mê.

Nhện đen lớn Taratula

Nhện chim Trung Quốc

Với nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu khá nhiều về loại nhện độc này bởi chúng khá hiếu chiến và có thể hạ gục một con động vật có vú với chỉ 1 chút ít chất độc mà chúng tiết ra. Đây là một loại nhện đen lớn, với sải chân có thể dài tới 20cm, thuận lợi cho việc chiến đấu.

nhện chim Trung Quốc

Nhện chuột

Nhện chuột này thường cắn người nhưng không phóng kèm nọc độc của nó. Ngoài ra, chúng có thể giết chết người nếu không có những phương pháp điều trị kịp thời khi bị chúng cắn. Chúng sống chủ yếu tại Úc.

Nhện chuột

Nhện nâu

Nhện nâu thường hay ẩn mình nên số lượng nạn nhân của nó cũng không phải nhiều. Với xu hướng ẩn dật và anh em của nó, nhện nâu là những loài rất độc. Trong trường hợp loài nhện này khi cắn sẽ gây ra hiện tượng hoại tử vết thương và đường kính chỗ hoại tử có thể lên tới 25cm hoặc dài hơn. Với loại nọc độc của loài này có thể khiến thận ngừng hoạt động, dẫn tới tử vong sau khi bị cắn.

Có thể bạn quan tâm: https://khutrungxanh.com/

Nhện lưng đỏ

Với loại Nhện độc lưng đỏ này, chúng sống chủ yếu ở Australia. Loài nhện này đã giết chết 14 người, trước khi thuốc giải độc được tìm ra. Với những lý do đó, nên chúng xứng đáng có mặt trong danh sách các loài nhện độc nhất thế giới.

nhện lưng đỏ

Nhện “Góa phụ đen”

Chúng có tập tính ăn thịt bạn tình, và nọc độc của chúng rất nguy hiểm. Ai cũng biết rắn đuôi chuông có nọc rất độc, nhưng nó chưa là gì đâu, nọc độc của nhện góa phụ áo đen mạnh gấp 15 lần nọc của rắn đuôi chuông. Trước khi thuốc giải độc được tìm thấy, 5% số nạn nhân của nó đã tử vong. Vết cắn của nó gây ra hiện tượng co thắt cơ, thậm chí là liệt.

Nhện góa phụ đen

Nhện lưới phễu Sydney

Nhện lưới phễu Sydney sở hữu những chiếc răng nanh rất lớn và khi cắn phóng kèm nọc độc. Chúng là một trong những loài nhện độc nhất trên thế giới, có tên khoa học đầy đủ là là Atrax Robustus. Sở hữu nọc độc có thể giết chết hầu hết tất cả các loài động vật linh trưởng, trong đó có cả con người, nọc độc khiến cơ thể hoại tử và tử vong sau đó.

Nhện phuễ Sydney

Nhện cát 6 mắt

Nọc độc của loài này gây ra hiện tượng hoại tử và hiện tượng đông máu cục bộ dẫn tới cái chết. Nhện cát 6 mắt cũng là một loài ít có tiếp xúc với con người, có xu hướng sống ẩn cư,  và nó cũng là một loài khá “thuần”.

Nhện cát 6 mắt

Nhện lang thang Brazil

Nhện lang thang Brazil có nọc độc của nó có chứa chất độc, khiến cơ quan hô hấp gặp vấn đề, tác động lên thần kinh, bị ngạt thở và cuối cùng là chết. Chúng được vinh danh trong Kỷ lục Guinness là loài nhện độc nhất thế giới. Bên cạnh đó, chúng rất hiếu chiến, sẽ cắn bất cứ khi nào có thể. Nọc độc của loài này có thể khiến nam giới bị bất lực trong chuyện chăn gối.

nhện lang thang brazil

Nhện sói

Tiếp theo trong danh sách là nhện sói. Loài nhện sói sống chủ yếu trong môi trường trên cạn như vùng đồng bằng, sa mạc, cao nguyên, rừng núi,… Ngoài ra, chúng là nhện độc nhưng nó chỉ tấn công con người cần phải phòng thủ khi nhận thấy có dấu hiệu nguy hiểm.

Nhện sói

Nhện nữ thần giả cao quý

Nhên nử thần giả cao quý là một trong những loài nhện đáng sợ trên Trái đất được tìm thấy ở Vương Quốc Anh. Bề ngoài nhìn quyền quý sang chảnh vậy thôi chứ chẳng có lòng nhân đạo chút nào đâu. Sở hữu vết cắn của nó gây ra sưng, buồn nôn, đau. Trong trường hợp không may bị viêm nhiễm thì vết thương có thể dẫn đến bị hoại tử và tử vong!

Nhện nữ thần

Cùng với bài viết ngày hôm nay, Pestcontrol-products đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về sự thật về các loài nhện độc nhất thế giới nói riêng và sự đa dạng của thế giới động vật nói chung. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Xem thêm: