October 4, 2022

pestcontrol

pestcontrol

8 cách đuổi chim hiệu quả không phải ai cũng biết

cách đuổi chim hiệu quả

Bên cạnh một số loài chim trông rất đẹp thì cũng không có ít loài thường xuyên phá hoại và quấy rầy cuộc sống của chúng ta. Và để đối phó với những vấn đề lớn do chim gây ra, bạn có thể tham khảo 8 cách đuổi chim hiệu quả được đút kết từ kinh  nghiệm của Pestcontrol-products. Cùng nhau tìm hiểu nhé!

Sử dụng bù nhìn

Bạn có thể mua bù nhìn làm sẵn từ cửa hàng đồ làm vườn hoặc tiệm thủ công mỹ nghệ. Khi bạn đang có một vườn rau tươi ngon và xanh mát. Nhưng hay bị một số loài chim tấn công, biện pháp tốt nhất mà chúng tôi gợi ý là sử dụng bù nhìn.  Trong trường hợp bạn có thời gian, bạn cũng có thể tự làm bù nhìn thủ công bằng cách đóng 2 thanh gỗ thành hình chữ thập để làm khung. Tiếp theo đó là lồng quần áo và nhồi rơm cho giống hình người.  Chim cũng thông minh lắm, cho nên để hù dọa được chim bay đi, bạn cần thường xuyên di chuyển bù nhìn hoặc thay quần áo mới cho chúng để chim không thể quen với vật thể này trước đó.

bùa nhìn

Sử dụng hình nộm động vật quanh nhà

Theo đó, bạn nên chọn hình các loài động vật là nỗi khiếp sợ với loài chim như rắn, cú, thiên nga, chó sói,… Khi bạn thực hiện điều này sẽ hù dọa chúng tránh xa khỏi nhà bạn. Bên cạnh hình bù nhìn, bạn cũng có thể sử dụng một số hình nộm động vật rẻ tiền được làm bằng nhựa để đuổi chim, hoặc có thể tự tay làm, điều này chẳng khó khăn xíu nào đâu.

Có thể bạn quan tâm: https://khutrungxanh.com/

Treo bóng bay

Để chúng không còn xuất hiện tại khu vực này, bạn có thể treo lơ lửng những quả bóng hình mặt cười khiến chim khó chịu và bay đi. Bên cạnh đó, rất dễ để nhận thấy phần lan can sân thượng thường rất thu hút chim sẻ tập trung, gây ra những tiếng ồn lớn khó chịu cho bạn.

Lưu ý: Bạn có thể một viên đá và buộc dây bóng bay để không bị gió thổi bay mất. Bên cạnh đó, để tăng hiệu quả cho cách đuổi chim này, bạn có thể buộc thêm ruy băng để tạo ra những chuyển động liên tục cảm giác như cử động để dọa chim.

Sử dụng vật liệu bóng hoặc phản chiếu

Để chim không thể bay vào trong nhà, bạn có thể treo có tính phản chiếu hoặc những vật liệu bóng xung quanh nhà. Một cách hiệu quả nếu nhà bạn thường xuyên được những chú chim ghé thăm, chắc hẳn chúng đang đi “thăm dò” địa điểm làm tổ thích hợp trong nhà.  Điển hình như, bạn có thể sử dụng các treo đĩa CD, vỏ lon. Bên cạnh đó, sử dụng đồ vật ánh bạc treo tại cổng, cửa hay lùm cây để xua đuổi chim rất hiệu quả.

Lưu ý: Vì sự chuyển động sẽ khiến chim hoảng hốt và bay đi. Cho nên, bạn phải chừa lại không gian để các vật liệu này có thể xoay vòng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng gel tạo lửa quang học. Gel tạo lửa có công dụng tạo ra hình ảnh ngọn lửa đang cháy khi có mặt trời chiếu vào đó. Ngoài ra, bạn có thể trát loại keo này nên hiên nhà hoặc gờ tường để chim không dám đứng ngủ hay đậu tại đây.

Lắp bàn chông

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng tìm mua tại những cửa hàng bán đồ kim khí. Bên cạnh đó, bàn chông chống chim thường được làm bằng kim loại. Hầu hết, mọi người sẽ lắp loại bàn chông này trên mái nhà, gờ tường, mép hiên để chim không thể đậu, làm tổ và máng xối nước.

Lắp tấm phóng điện

Bên cạnh đó, bạn có thể lắp loại tấm này tại những khu vực mà chim hay gây phiền toái. Mục đích việc này nhằm xua đuổi chúng một cách nhanh chóng. Trên thực tế, tấm phòng điện là tấm phẳng đàn hồi. Ngoài ra, nó có tác dụng phóng ra tia điện khi được nhấn vào, gây tê giật nhưng không đau, nguy hiểm. Ngoài ra, tấm phóng điện sẽ có một số loại được chạy bằng điện hay pin. Có một số loại khác sử dụng năng lượng mặt trời để thực hiện.

Sử dụng chất đuổi chim (dạng phun hay dạng bột nhão)

Đây là theo kinh nghiệm của dận gian. chứ trên thực tế không có bằng chứng khoa học nào chứng minh phương pháp này là hiệu quả. Bên cạnh đó, một số người cho rằng mùi của các chất hóa học cũng đủ để đuổi chim khỏi nhà. Bên cạnh đó, bạn cần mua chất đuổi chim để phết lên các nơi chim hay cư trú. Ngoài ra, một số loại chất có thể làm bẩn bề mặt. Trong trường hợp bạn lo lắng về điều này thì nên dán một lớp băng keo trước khi bôi chất đó.

Thuê chuyên gia động vật hoang dã

Bạn cần liên hệ với trung tâm bảo tồn động vật hoang dã hay sở thú tại địa phương để nhờ sự trợ giúp của chuyên gia về chim. Tiếp theo, họ sẽ đến nhà bạn và tìm cách di chuyển đàn chim lớn đến nơi khác. Trong trường hipwj bạn đã áp dụng các biện pháp trên nhưng không hiệu quả. Chắc chắn, bạn phải thuê chuyên gia rồi.

Chủ đề ngày hôm nay, Pestcontrol-products cung cấp cho bạn cách đuổi chim hiệu quả, hy vọng xem xong bài viết này bạn sẽ lựa chọn phương pháp đuổi chim hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: