July 19, 2024

pestcontrol

pestcontrol

Hướng dẫn cách đuổi nhện ra khỏi nhà hiệu quả

Cách đuổi nhện hiệu quả

Bên cạnh muỗi, ruồi, gián thì nhện cũng là một trong những loài côn trùng gây phiền phức rất lớn cho gia đình bạn, bên cạnh đó, nhện sẽ làm căn nhà của bạn trở thành một thảm họa lớn, ngoài ra, mạng nhện khắp nơi gây mất mỹ quan cho căn nhà mà bạn đang sinh sống. Đừng lo lắng, chủ đề ngày hôm nay Pestcontrol-products cung cấp cách đuổi nhện hiệu quả ra khỏi nhà.

Máy hút bụi

Máy hút bụi đuổi nhện

Bạn nên thực hiện việc này thường xuyên nếu bạn vẫn thấy mạng nhện tại những khu vực đó trong nhà bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng chổi quét mạng nhện. Một điểm lưu ý nhện thường xuyên làm tổ ở khu vực gác xép, trần nhà, quá cao mà bạn không thể tới được, do đó cách tiện lợi nhất và tiêu diệt chúng nhanh là bạn sử dụng máy hút bụi, hay chổi quét trần nhà của bạn.

Nghiền nát chúng

Sau khi đập nát nhện bạn đừng quên dọn dẹp mạng nhện nhé, tránh việc nhện đẻ trứng ở trên đó chúng tiếp tục sinh sôi trở lại. Có thể nói đây là cách diệt nhện hơi bạo lực nhưng đem lại hiệu quả vô cùng tích cực, bạn có thể sử dụng dép, cây đập ruồi, giày thậm chí là vớ được bất kỳ thứ gì, nhìn thấy nhện bạn đập nát chúng ngay lập tức.

Xem thêm: Sự thật về các loài nhện độc nhất thế giới

Mèo

mèo đuổi nhện

Còn chần chờ gì nữa mà bạn không sử hữu ngay cho mình một chú mèo, vừa có thể diệt chuột vừa có thể diệt nhện, đúng là một công đôi việc phải không ạ? Ngoài việc có tác dụng tiêu diệt chuột thì mèo cũng có sở thích săn bắt nhện do đó bạn không cần làm gì cả, chỉ cần nuôi một chú mèo trong nhà, ngoài việc đuổi chuột cũng còn có tác dụng tiêu diệt nhện và đuổi nhện ra khỏi nhà.

Bạc hà

Sử dụng tinh dầu bạc hà để đuổi nhện. Bên cạnh đó, nhện rất ghét mùi bạc hà do đó bạn có thể trồng bạc hà tại phòng khách, cửa sổ,… một số nơi nhện thường trú ẩn, hoặc sử dụng tinh dầu bạc hà xịt vào các phòng gầm giường, trong nhà bạn có thể nhanh chóng đuổi được lũ nhện đáng ghét ra khỏi nhà bạn ngay lập tức.

Thuốc lá

Mùi của thuốc lá sẽ giúp bạn đuổi được lũ nhện đi, nhện cũng rất ghét mùi thuốc lá, do đó bạn có thể lấy các sợi thuốc lá rắc ở những vị trí nhện thường xuyên đi qua.

Lá chanh

Tiếp theo trong danh sách các cách đuổi nhện hiệu quả chính là chanh. Bên cạnh chanh, nhện dị ứng với tất cả các quả họ chanh như quýt, cam… bạn có thể chà xát vỏ cam, vỏ chanh lên khu vực nhện thường xuyên xuất hiện chúng sẽ nhanh chóng bỏ đi và vĩnh viễn không bén mảng đến ngôi nhà của bạn.

Hạt dẻ

Nói đến hạt dẻ, chắc hẳn ai cũng biết chúng là món ăn rất được ưa chuộng vào mùa đông, tuy nhiên lũ nhện lại vô cùng sợ hạt dẻ, bạn chỉ cần để một nắm hạt dẻ ở cửa sổ là nhện biến mất khỏi nhà bạn ngay lập tức.

Vỏ quýt, vỏ cam

Tiến hành vỏ quýt, vỏ cam xung quanh nhà: Mùi quýt hay cam tươi này là thứ mà côn trùng ghét trong đó có loài nhện cực kỳ không thích mùi này. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng vỏ của các loại trái cây họ cam quýt, bao gồm cam, chanh  để đuổi loài nhện ra khỏi nhà ngay lập tức. Bạn nên đặt vỏ quýt, cam này quanh nhà bạn và ở gần cửa sổ, cửa ra vào, kệ và những nơi khác mà bạn nghi ngờ loài nhện có thể xâm nhập vào nhà bạn theo con đường đó. Chúng sẽ không bao giờ trở lại và làm phiền bạn.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ diệt nhện tận gốc của Công ty diệt côn trùng Khử trùng Xanh

Thuốc diệt côn trùng

Cách tốt nhất là bạn hãy xịt thuốc vào những những nơi gần cửa, khe hở của cửa, những nơi nhện thường ẩn nấp, bên cạnh đó khi sử dụng phương pháp tiêu diệt nhện này bạn cần lưu ý nếu nhà có trẻ nhỏ, trẻ có thể chạm phải thuốc và cho vào miệng gây ngộ độc, rất nguy hiểm.

Phòng tránh

Loại trừ chỗ trú ẩn của nhện sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn, so với việc tiêu diệt nhện thì phòng ngừa nhện vào trong nhà để làm việc đó bạn cần:

  • Dọn dẹp những cây cỏ dại không cần thiết xung quanh nhà bạn, những bụi cây quanh nhà, đống củi… là những khu vực ưa thích của nhện.
  • Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, loài nhện thường thích những khu vực yên tĩnh và tối, do đó việc thường xuyên dọn dẹp là cách tốt nhất để tiêu diệt không cho nhện xuất hiện trong nhà bạn.
  • Bịt tất cả các khe hở, lỗ hổng ngăn không cho nhện vào nhà. Có thể dùng keo trám, sử dụng cửa sổ kính thay vì cửa gỗ, dùng lưới che khít lỗ thông khí và ống khói lò sưởi.

Với bài viết ngày hôm nay, Pestcontrol-products đã cung cấp cho bạn những cách đuổi nhện hiệu quả tại nhà của bạn. Một điều lưu ý là khi sử dụng thuốc diệt côn trùng nên cẩn thận, còn các cách còn lại thì tự nhiên, không có vấn đề gì đáng phải lo ngại cả. Chúc bạn đuổi nhện thành công!

Xem thêm một số bài viết về nhện trên: