June 13, 2024

pestcontrol

pestcontrol

Tất tần tật cách diệt kiến sinh học an toàn hiệu quả

Tất tần tật cách diệt kiến sinh học an toàn hiệu quả

Việc kiến xuất hiện xung quanh nhà, gây phiền nhiễu đến cuộc sống của bạn và gia đình chắc hẳn là điều không ai muốn. Tuy nhiên, sử dụng các sản phẩm diệt kiến hoá học tuy hiệu quả nhưng lại tiềm ẩn những nguy cơ gây hại cho con người cũng như thú vật nếu tiếp xúc phải. Đừng lo, bạn có thể sử dụng các cách diệt kiến sinh học khác với tác dụng tốt không kém mà lại đảm bảo an toàn cho gia đình nữa. Hãy cùng theo dõi những cách diệt kiến sinh học sau đây để tham khảo và áp dụng tại nhà nhé!

DIỆT KIẾN BẰNG CÁC NGUYÊN LIỆU TỰ NHIÊN

Giấm trắng

Giấm trắng là một giải pháp tự nhiên an toàn lại có thể đem lại công dụng khá tốt giúp xua đuổi lũ kiến. Giấm không chỉ phá hủy pheromone (các dấu hiệu mùi hương để đánh dấu đường đi hoặc giao tiếp) của loài kiến mà còn làm hỏng khứu giác của chúng.

Bạn chỉ cần xịt hỗn hợp giấm loãng vào một đoàn kiến đang di chuyển, hoặc các khu vực kiến hay xâm nhập. Chúng sẽ bị mất khả năng lần theo dấu hiệu mùi hương của đàn và ngay lập tức những con kiến sẽ đi lung tung không có định hướng.

Để xua đuổi kiến, bạn nên tập trung phun hỗn hợp giấm loãng trực tiếp vào những khu vực như: Cửa ra vào, cửa sổ hoặc bất kỳ nơi nào kiến thường xuất hiện. Để duy trì hiệu quả đuổi kiến thì bạn cũng cần xịt lại dung dịch này hàng ngày vì giấm loãng rất dễ bay hơi.

Cây bạc hà

Mùi hương của cây bạc hà sẽ gây cản trở khả năng giao tiếp của kiến, khiến chúng không thể nhận biết dấu hiệu pheromone của nhau, từ đó làm náo loạn hoặc đánh lạc hướng chúng.

Bạn có thể dùng bạc hà như một cách diệt kiến sinh học. Cách thực hiện như sau: Pha loãng tinh dầu bạc hà với nước theo tỷ lệ 10 giọt bạc hà với 200ml nước rồi xịt dung dịch này lên các khu vực chính như bậu cửa sổ, khung cửa nơi chúng thường qua lại hay xịt trực tiếp vào đàn kiến đang di chuyển.

Bạn cũng có thể trồng loại cây này quanh nhà, vừa giúp ngăn chặn kiến và các loại sâu bệnh khác vừa giúp không gian ngôi nhà thoáng mát với mùi hương mát lạnh và thoải mái hơn.

Tỏi

Tỏi là một trong những gia vị quen thuộc đối với mọi gia đình. Có lẽ bạn chưa biết nhưng nó có thể giúp xua đuổi kiến khá tốt. Chỉ cần bóc một vài tép tỏi tươi và đặt chúng ở gần nơi có kiến xuất hiện. Mùi tỏi sẽ khiến lũ kiến hoảng sợ và phải tránh xa ngôi nhà của bạn. Khi tép tỏi bị khô, bạn sẽ thay thế một tép tỏi mới để duy trì việc đuổi kiến lâu dài.

Quế

Dùng tinh dầu quế ở khu vực cửa ra vào, cửa sổ và sàn…cũng có thể xua đuổi kiến hiệu quả vừa làm cho nhà cửa thơm mát. Ngoài ra bột quế cũng có khả năng đuổi kiến hiệu quả nhờ vào mùi hương của mình. Kiến thường kị với những thực phẩm có mùi nồng nên sẽ tìm cách bỏ đi mất.

Hạt tiêu đen

Mùi của tiêu cũng sẽ phá vỡ các dấu hiệu nhận biết của chúng về nguồn thức ăn cũng như giao tiếp. Vì vậy nếu nắc một một ít tiêu đen lên lộ trình của kiến và bạn sẽ nhanh chóng thấy chúng tan tác. Ngoài ra bạn hãy rắc tiêu đen vào tổ của chúng để giải tán toàn bộ đàn kiến.

Tinh dầu chanh

Nhiều người không chịu được mùi giấm vẫn có thể sử dụng các mùi cam, chanh vừa thơm lại vừa đuổi kiến hiệu quả. Trộn một vài thìa nước cốt chanh với nước, sau đó đổ hỗn hợp vào bình xịt và xịt vào những nơi bạn thấy kiến.

Cũng là công dụng đó, hương chanh, cam sẽ phá vỡ những dấu vết mùi hương của kiến và làm chúng phân tán, không định hướng. Ngoài việc bạn phải tiếp tục xịt dung dịch để xua đuổi chúng thì bạn có thể ngăn chặn chúng xâm nhập bằng cách cắt đôi quả chanh và chà xát vào những khu vực mà bạn muốn phòng tránh.

NHỮNG LOẠI THUỐC DIỆT KIẾN SINH HỌC

Khác với các loại thuốc diệt kiến hoá học, thuốc diệt kiến sinh học có thành phần chứa các hoạt chất sinh học, mật mía, hương phấn hoa,… Mặc dù những thuốc này cho hiệu quả chậm và ở mức độ thấp nhưng về độ an toàn thì vô cùng đảm bảo. Một vài thương hiệu thuốc diệt kiến sinh học nổi tiếng trên thị trường có thể kể đến những cái tên như sau:

Anbio

Anbio là thuốc diệt kiến sinh học với khả năng tiêu diệt kiến hàng loạt rất hiệu quả. Sản phẩm an toàn khi không có mùi và không làm vung vãi thuốc ra xung quanh như những loại thuốc xịt kiến bởi thuốc Anbio sử dụng mồi nhỏ giọt.

Thành phần chính của Anbio là mật mía, phấn hoa, hoạt chất sinh học. Bả thuốc diệt kiến Anbio cực kỳ hiệu quả khi chỉ cần một con ăn bả thì chúng sẽ lây lan và tiêu diệt cả đàn trong thời gian ngắn.

Hanpet

Thuốc diệt kiến gián sinh học Hanpet là dung dịch diệt kiến tận gốc ở dạng mồi nhỏ giọt, không phun xịt nên không lan tỏa mạnh ra môi trường xung quanh, đảm bảo được tính an toàn tốt hơn.

Sản phẩm thuộc loại thuốc diệt kiến sinh học, thành phần từ các hoạt chất sinh học, mật mía, hương phấn hoa,… nên an toàn hơn rất nhiều.

Bách Khoa biotech

Thuốc diệt kiến sinh học Bách Khoa Biotech có dạng mồi nhỏ giọt, không làm bắn dung dịch ra môi trường xung quanh như những dạng thuốc xịt khác. Vì là dạng mồi nên kiến, gián ăn vào sẽ lây nhau chết cả đàn, chứ ko giống như dạng xịt, chỉ xịt đâu chết đó.
Với thành phần chính là mật mía, phấn hoa và hoạt chất sinh học, nên rất an toàn.

Trên đây là những cách diệt kiến sinh học tốt và hiệu quả nhất dành cho những ai lo sợ các tác dụng phụ của các sản phẩm diệt côn trùng hoá học gây ảnh hưởng đến trẻ em cũng như thú cưng trong nhà. Hy vọng bạn có thể áp dụng thành công những cách trên để tiêu diệt hoàn toàn bầy kiến phiền nhiễu đang làm phiền cuộc sống gia đình bạn.

Xem thêm: Từ A-Z các phương pháp tiêu diệt kiến tự nhiên