July 19, 2024

pestcontrol

pestcontrol

Tìm hiểu những loại thuốc trừ mối hiệu quả

Ở Việt Nam, tỉ lệ mối ăn phá ngày càng gia tăng, bởi điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm chính là cơ hội cho mối sinh sôi phát triển. Mối là côn trùng gây tổn thất nặng nề nhất, việc loại bỏ chúng như thế nào là vấn đề cực kỳ quan trọng.  Vì vậy bảo vệ ngôi nhà thân yêu của bạn khỏi sự phá hoại của bọn mối đáng ghét luôn được ưu tiên hàng đầu.

Tuy nhiên, chỉ một vài dòng sản phẩm trong số đó phát huy được hiệu quả mạnh mẽ và nhận được sự tin tưởng của cả người dùng lẫn các chuyên gia. Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc trừ mối khác nhau của đủ các thương hiệu trong nước lẫn ngoại nhập. Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn một số loại thuốc diệt mối hiệu quả và an toàn cao. Hãy xem ngay nhé!

1. Thuốc diệt mối LENFOS 50EC

Thuốc diệt mối Lenfos 50EC là hóa chất diệt mối chuyên dụng. Sử dụng thuốc này phòng chống và diệt trừ mối gây hại công trình xây dựng rất hiệu quả như: nhà cửa, kho tàng, đền chùa, công trình thuỷ lợi, trường học, bệnh viện…

Tác dụng:

 • Thuốc diệt mối Lenfos 50EC phòng trừ mối hữu hiệu và kéo dài trong nhiều năm, đặc biệt khi xử lý nền móng bê tông, khi xây dựng nhà, xử lý mối hại đê điều, sách trong thư viện, …
 • Do thuốc Lenfos 50EC có chất phụ g

2. Thuốc diệt mối MyThic 240SC

Thuốc diệt mối tận gốc Mythic 240SC là sản phẩm BASF SE – Cộng hòa liên bang Đức. Sử dụng để diệt mối tận gốc cho kho xưởng. Nơi có những đống gỗ bị mối tập trung tấn công hoặc nơi có tổ mối tập trung. Là loại thuốc diệt mối tận gốc độc đáo, nó chứa hàm lượng độc tố, pha với hàm lượng thấp nhưng tác dụng hiểu quả.  Cơ chế hoạt động: gây độc khi ăn bả, gây chết chậm.

Tác dụng của thuốc trừ mối Mythic 240SC:

 • Luôn bền vững pH, chất trong môi trường có hữu cơ và loại đất khác nhau
 • Không mùi, không bay hơi, độ nhớt thấp, liều sử dụng thấp, có tính lan truyền…
 • Có tác dụng phòng trừ mối trong nhiều năm.
 • Tiêu diệt mối tại chỗ chứ không có đặc tính xua đuổi mối đi nơi khác.
 • Hầu như rất ít hoà tan trong nước, có độ kết dính tốt vào đất.

3. Thuốc diệt mối Agenda 25EC

Thuốc diệt mối Agenda 25 EC do có tính chất theo cơ chế lây truyền, tiêu diệt cả những con mối không tiếp xúc trực tiếp thuốc nhờ hiệu ứng Domino. Là một sản phẩm tuyệt vời của tập đoàn Bayer – Thái Lan, chuyên dùng phòng chống và tiêu diệt mối cho các công trình xây dựng, cầu đường, thủy điện, đê điều,…

Tác dụng:

 • Dùng thuốc Agenda 25 EC dùng ở liều thấp, không gây ảnh hưởng đến cây trồng.
 • Phòng trừ mối đất hiệu quả , thuốc không mùi nên rất ít gây kích ứng đến hệ hô hấp của người sử dụng và đặc biệt là không cần dừng thi công công trình khi xử lý mối.

4. Thuốc diệt mối MAP SEDAN 48EC

Map Sedan 48EC là loại thuốc diệt côn trùng có nguồn gốc từ lân hữu cơ, chuyên dùng diệt mối gây hại cho công trình xây dựng hoặc để diệt mối ở vườn cây. Nhược điểm duy nhất của Map Sedan 48EC là thuốc có mùi hôi. Trong quá trình sử dụng loại thuốc diệt côn trùng này, các bạn cần mặc đồ bảo hộ lao động và tránh để thuốc dính vào cơ thể.

Thuốc trừ mối Map Sedan 48EC là một sản phẩm diệt mối không độc hại của Mappacific Singapore, thuốc có chứa hoạt chất Chlopyrifos Ethyl 48% có khả năng diệt mối vô cùng mạnh mẽ.

Hiện nay, thuốc diệt mối Map Sedan 48EC thường được dùng để xử lý mặt nền cho các công trình xây dựng, xử lý vách nền, hào chống mối… Tốt nhất, với những loại thuốc hóa chất như thế này thì nên được thực hiện bởi các công ty có dịch vụ diệt mối tận gốc uy tín, chất lượng với các kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có chuyên môn cao để đảm bảo hiệu quả, an toàn.

5.Thuốc diệt mối PMC 90

Để diệt tận gốc tổ mối, diệt mối vua, diệt luôn mối chúa và diệt toàn tổ mối, … hệ thống tổ mối trong lòng đất, các công trình, nhất là đối với mối nhà.  Thuốc diệt mối PMC 90 là loại thuốc trừ mối sinh học, chỉ cần một lượng thuốc rất nhỏ 100g đã có thể lây truyền tiêu diệt cả tổ mối hàng triệu cá thể. Thuốc diệt mối PMC 90 với cơ chế lây nhiễm khi mối bị dính thuốc sẽ về tổ lây lan các thành viên khác và cuối cùng sẽ tiêu diệt tận gốc tổ mối.

Đây là sản phẩm của Viện Khoa Học Kỹ Thuật Lâm Nghiệp Việt Nam, chuyên sử dụng để diệt tổ mối trong nhà và các công trình xây dựng. PMC 90 chắc chắn là cái tên không thể bỏ qua trong danh sách những loại thuốc diệt mối tận gốc hiệu quả mạnh mẽ nhất. Sau vài chục năm có mặt trên thị trường, dù hàng loạt tên tuổi mới ra đời gần đây, song PMC 90 vẫn giữ vững vị thế của mình, diệt mối tận gốc đạt kết rất cao, gần như diệt hết được 100% tổ mối, xứng đáng là sự lựa chọn số một của người dân và các chuyên gia diệt côn trùng nhờ hiệu quả tuyệt đối và không gây hại cho môi trường sống cũng như sức khỏe của con người.

Sau khi phun thuốc thì bạn cần kiểm tra, vệ sinh các khu vực xử lý sau 07 ngày. Phun thuốc diệt mối PMC 90 với hàm lượng vừa đủ dính đều lên các con mối, đường đi. Nếu sử dụng thuốc nhiều quá thì mối thợ sẽ bị chết trên đường đi không kịp về tổ để lây sang các mối khác, ít quá thì hàm lượng thuốc không đủ gây dịch.

6 . Thuốc diệt và phòng chống mối PMS 100

Thuốc diệt và phòng chống mối PMS 100 được sản xuất bởi Viện khoa học Lâm nghiệp Việt Nam, thường được dùng để diệt và phòng chống mối cho nền móng, hàng rào xung quanh công trình xây dựng, đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng.

Công dụng:

 • Nồng độ độc ít, ít tan trong nước nên không gây ô nhiễm nguồn nước và môi trường.
 • Thuốc diệt trừ mối PMS 100 là loại thuốc diệt và phòng chống mối dạng bột hiệu quả cao.

Lưu ý khi sử dụng thuốc trừ mối PMS 100:

 • Trường hợp ngộ độc thuốc diệt trừ mối PMS 100 hoặc nếu cảm thấy khó chịu, nên đi khám bệnh ngay (đưa vỏ nhãn thuốc bột diệt mối cho y bác sĩ ngay nếu có thể được)
 • Thuốc diệt trừ mối PMS 100 nói chung có chút ảnh hưởng đến người sử dụng, không hề nguy hiểm nếu sử dụng đúng cách, đúng kỹ thuật, cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng và nghe thêm tư vấn của chuyên gia.
 • Không để thuốc diệt trừ mối PMS 100 gần thức ăn hay vật nuôi, thuốc bột diệt trừ mối PMs 100 độc cho cá và các thủy sinh vật khác, đừng để thuốc hoặc vật chứa thuốc nhiễm vào ao, mương hoặc rãnh nước ảnh hưởng đến môi trường sống, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
 • Tránh để thuốc diệt mối dính nhiều vào da, quần áo và hãy giặt thường xuyên. Trong trường hợp bị thuốc đổ vào người, hãy thay ngay quần áo bị dính nhiều thuốc và giặt trước khi mặc lại do thuốc diệt mối kích ứng da đối với con người: Rửa tay và phần da để hở trước bữa ăn và sau khi làm việc với thuốc diệt trừ mối PMS 100. Trường hợp thuốc diệt trừ mối PMS 100 bị dính vào da, hãy rửa kỹ ngay với xà bông và nhiều nước.
 • Hãy mặc quần áo bảo hộ lao động, mang găng tay và trang bị bảo vệ mắt (kính, mặt nạ) khi làm việc, tiếp xúc thuốc trừ mối PMS 100
 • Trong khi sử dụng thuốc diệt trừ mối PMS 100 không được ăn uống hoặc hút thuốc
 • Không để thuốc diệt trừ mối PMS 100 gần tầm với của trẻ em, để đảm bảo an toàn cho các bé nên cất gọn tránh xa tầm nhìn các bé.

Trên đây là một số chia sẻ về cách diệt mối bằng các loại thuốc. Mong rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích với bạn. Hãy lưu lại ngay để có dịp khi cần dùng đến đấy nhé!