July 19, 2024

pestcontrol

pestcontrol

Tìm hiểu 5 loại thuốc diệt gián Đức

Tìm hiểu 5 loại thuốc diệt gián Đức

Loài gián thì có rất nhiều loại, nếu như gián ta là loại thường gặp thì gián Đức có lẽ là loại gián làm nhiều người phải đau đầu nhất. So với gián ta, loại gián Đức này thì rất khó diệt, chính vì thế, áp dụng các sản phẩm diệt gián thông thường cũng rất khó để diệt được tận gốc chúng. Nếu bạn đang tìm kiếm những loại thuốc diệt gián Đức đem lại hiệu quả cao thì bài viết sau đây có thể sẽ cho bạn một vài gợi ý hay ho.

TÌM HIỂU VỀ LOÀI GIÁN ĐỨC

Thông tin và nguồn gốc của gián Đức

Gián Đức, tên Tiếng Anh là German cockroach, tên khoa học là Blattella germanica. Chúng là một loài gián nhỏ, chỉ dài khoảng 1,1 – 1,6cm.

Nghe tên là gián Đức có lẽ sẽ khiến không ít người nhầm tưởng rằng loại gián này có nguồn gốc từ Đức, thực chất, cái tên này ra đời do sự nhầm lẫn của các nhà khoa học nghiên cứu về nó. Đầu tiên, họ nghĩ rằng, loại gián này tới từ Châu Âu, lần thứ hai lần theo dấu gián Đức, người ta thấy rằng nó tới Đông Bắc Châu Phi. Nhưng đến lần thứ ba, cũng là lần gần nhất, những bằng chứng cho thấy gián Đức đến từ Đông Nam Á.

Cái tên gián Đức lúc này cũng đã trở nên phổ biến nên người ta quyết định giữ luôn cái tên này để khỏi nhầm sang loài gián Châu Á ta thường thấy. Các nước nói tiếng anh gọi chúng là gián Đức, còn người Đức thì lại gọi chúng là… gián Nga.

Thuộc tính của gián Đức

Cũng như những loại gián khác, gián Đức thường hoạt động về đêm nhưng khi nơi sinh sống của chúng bị quấy rầy, chúng sẽ phát ra một mùi hương khó chịu để dằn mặt chủ nhà.

Cùng với đó, món khoái khẩu của chúng cũng vẫn là những loại thực phẩm quen thuộc với những giống gián khác như: thịt, tinh bột, đường và đồ giàu chất béo,… Còn khi rơi vào hoàn cảnh túng thiếu đồ ăn, chúng vẫn có thể xử lý những thứ khác như: xà phòng, keo dính và kem đánh răng,… Thậm chí, nếu môi trường quá khắc nghiệt, loài gián này sẽ quay ra ăn thịt đồng loại.

Tại sao việc diệt gián Đức lại cần thiết

Gián Đức dường như đã trở thành nỗi sợ hãi của rất nhiều người, bởi việc tiêu diệt chúng khó khăn hơn những loài gián thông thường. Ngoại trừ việc không bay được thì chúng có kha khá những đặc điểm khiến việc tiêu diệt chúng trở nên cần thiết.

Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng loài gián Đức này lại di chuyển cực nhanh, cùng với đó là chúng cũng rất mánh đẻ, quá trình phát triển của chúng cũng rất ngắn, chỉ khoảng 50-60 ngày.

Nhưng lý do chính khiến việc diệt gián Đức trở nên khó khăn là vì, chúng là một trong số ít loài côn trùng có khả năng chọn lọc tự nhiên. Chúng có khả năng phân biệt và tránh ăn glucose – chất hoá học chính dùng để bả gián, giết gián.

Đó cũng chính là lý do những loại thuốc diệt Gián Đức thông thường áp dụng cho những loài côn trùng khác không tạo được hiệu quả trên loài côn trùng này.

NHỮNG LOẠI THUỐC DIỆT GIÁN ĐỨC HIỆU QUẢ

Thuốc diệt gián Đức Barracks Cap

  • Thông tin sản phẩm

Thuốc diệt gián đức Barracks Cap là sản phẩm tới từ Nhật Bản, có dạng viên tròn chứa Fipronil, là một dạng bả nhử gián thông dụng.

Thuốc mang lại hiệu quả tiêu diệt gián nhanh chóng nhờ chứa hợp chất Fipronil có tác dụng diệt ngay lập tức với các con gián ăn phải thuốc. Những con gián ăn lại xác các con đã chết cũng sẽ bị bệnh và chết theo.

Không chỉ diệt được những con gián trưởng thành, thuốc diệt gián Barracks Cap còn có tác dụng đối với cả trứng gián. Vì thế mà nỗi lo đàn gián sinh sản cũng được giải quyết tận gốc. Thuốc cũng mang lại hiệu quả tiêu diệt kể cả với những con gián có khả năng kháng thuốc thông thường.

  • Hướng dẫn sử dụng:

Để sử dụng Barracks Cap, bạn hãy đặt viên nén vào một tấm giấy bạc, rồi đặt tại các khe, góc tối trong nhà, các vị trí gầm giường, gầm tủ,…

Bạn tách rời từng viên thuốc diệt gián Nhật ra bằng cách bóc lớp gói thiếc bọc bên ngoài sản phẩm.

Đặt viên thuốc diệt gián này tại những nơi có nhiều côn trùng đặc biệt là gián Đức. Sử dụng 1 viên có tác dụng lâu dài trong 6 tháng. Kiên trì sử dụng sẽ tiêu diệt tận gốc.

Thuốc diệt gián Đức Cleanbait Power

  • Thông tin sản phẩm:

Sản phẩm thuốc diệt gián Đức Cleanbait Power là sản phẩm có xuất xứ từ Hàn Quốc, đã được Bộ Y tế chứng nhận. Là sản phẩm chuyên dùng để diệt Gián Đức – loài gián với kích thước nhỏ và rất khó để trị.

Với kết cấu dạng gel và thành phần chính gồm 2% Hydramethylon.

Đây là loại thuốc diệt gián với nồng độ cực cao, 2% Hydramethylnon thì gấp 8 lần hàm lượng chất hóa học diệt gián thông thường. Ngoài ra sản phẩm có tính bả nên dẫn dụ gián rất tốt.

  • Hướng dẫn sử dụng:

Đặt bả tại những nơi gián thường xuất hiện, chẳng hạn gần bếp, các góc tối như gầm giường, gầm tủ. Khuyến cáo đặt sản phẩm vào giấy bạc để đảm bảo an toàn.

Sau 1 – 2 ngày sử dụng, mật độ gián xuất hiện sẽ giảm đi đáng kể.

Thuộc diệt gián Đức Maxforce FC

Maxforce FC là loại thuốc diệt gián của hãng Bayer, xuất xứ từ Đức, được nghiên cứu để chuyên trị cũng như tiêu diệt gián đức.

Thành phần chính gồm 0.05% Fipronil và chất phụ gia.

Zaps là sản phẩm thuốc diệt gián Đức tới từ Hàn Quốc, thuốc được nghiên cứu sản xuất dưới dạng gel bả diệt gián Đức.

Thành phần chính gồm 0.031% Fipronil và chất phụ gia.

Zaps chứa hàm lượng độc tố vừa phải, không quá cao, vì thế hiệu quả diệt gián cũng kém hơn, nhưng về lâu dài, loại thuốc này vẫn có thể đem lại hiệu quả tốt. Nhờ như vậy nên khả năng gây độc cho người và vật nuôi cũng không thấp hơn.

Đánh vào đặc tính ăn xác của nhau mà loại thuốc này cũng có khả năng diệt gián lan truyền, khi đàn gián ăn phải xác của con gián chết do thuốc.

Lấy khoảng 0.5g thuốc diệt gián Đức ZAPS đặt ở bên trong những nơi gián hay ẩn náu, dọc hành lang nhà, các góc, cạnh sàn nhà, các kẽ hở,… những nơi gián có thể tấn công.

Trung bình với 1 tuýp bả thuốc diệt gián đức ZAPS 35g có thể sử dụng cho 60 m2 diện tích nhà.

Nên nhỏ bả diệt gián Đức ở những nơi gián thường xuyên xuất hiện như nơi gần nguồn thức ăn, tối và ẩm ướt. Lưu ý rằng tránh bôi thuốc trực tiếp vào những nơi ẩm ướt như sân vườn dễ bị mưa và nước hòa loãng mất tác dụng.

Thuốc diệt gián Đức Optigard Cockroach Bait

Optigard Cockroach Bait là thuốc diệt gián nhập khẩu từ Thụy Sỹ.

Thành phần chính trong thuốc chính là chất Emamectin benzoate, có mùi nhẹ hấp dẫn và công thức màu ưa nhìn.

Khi những con gián ăn phải mồi thuốc này, chúng sẽ không chết ngay mà vẫn có thể trở về nơi ẩn náu. Lúc này, thành phần hoạt chất Emamectin benzoate mới bắt đầu phát huy tác dụng khiến con gián chết. Thuốc còn có tác dụng tiêu diệt thế hệ thứ hai qua con đường ăn phân và xác thối, gây hiện tượng lan truyền.

Gel diệt gián Đức Optigard không làm côn trùng nôn ói, chế độ hoạt động kép độc đáo không gây ra hiện tượng kháng thuốc.

Xử lý hiệu quả, thuốc vẫn có khả năng dẫn dụ gián ít nhất 14 ngày sau khi sử dụng. Không gây ố bề mặt xử lý và không chảy loang.

  • Hướng dẫn sử dụng:

Xử lý nhiều điểm tại các vết nứt và khe hở nơi gián làm tổ, nơi gián phá hoại hay nơi gián hay qua lại

Bơm từ 1 đến 3 điểm (mỗi điểm chứa khoảng 0.5g bả) cho 1 vị trí.

Trên đây là gợi ý cho 5 loại thuốc diệt gián Đức phổ biến và đem lại hiệu quả cao nhất. Bạn có thể tham khảo những thông tin trên bài viết để tìm ra cách tiêu diệt loài gián Đức cứng đầu này ra khỏi nhà mình sớm nhất có thể.

Xem thêm: Tất tần tật cách diệt gián bằng bia