October 4, 2022

pestcontrol

pestcontrol

9 sự thật về giống mèo linh miêu tai đen – mèo Caracal

Linh miêu mèo Caracal

Chắc hẳn, tuổi thơ của bạn cũng trải qua những bộ phim Trung Quốc, trong những bộ phim truyền thuyết luôn luôn xuất hiện Linh Miêu một cách bí ẩn. Vậy bạn đã biết đến giống mèo Linh miêu tai đen Caracal? Cùng Pestcontrol-products tìm hiểu về mèo Caral, bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin khá thú vị về loài này đó! Caracal là giống mèo Linh miêu tai đen. Caracal là một giống mèo sống trong thế giới hoang dã. Sở hữu bộ lông màu cam đậm với gương mặt đặc biệt rất dễ nhận biết, nhất là phần lông trên chóp tai caracal vô cùng đặc biệt. Cùng tìm hiểu 9 điểm thú vị về loài mèo Linh miêu tai đen này nhé!

1. Giống mèo Linh miêu Caracal có nguồn gốc từ Châu Phi, Trung Đông, Ấn Độ và Trung Á.

Ở môi trường sống trên núi cao như Cao nguyên Etiopia, chúng xuất hiện ở độ cao cao tới 9.800 feet (3.000 mét) so với mực nước biển. Những chú mèo Linh miêu tai đen Caracal sinh sống trong rừng, những vùng đất thấp, đầm lầy, thảo nguyên, bán hoang mạc và rừng cây bụi. Và đặc điểm chung đây là những khu vực có lượng mưa ít.

2. Linh miêu Caracal có tuổi thọ rất dài

Khi được nuôi dưỡng, tuổi thọ của giống mèo này có thể kéo dài đến 30 năm. Bên cạnh đó, chúng có thể sống lên đến 20 năm nếu tự tồn tại trong tự nhiên.

3. Cơ thể mèo Caracal mảnh khảnh nhưng khỏe  khoắn

Caracal là một giống mèo mảnh khảnh, có kích thước vừa phải, khuôn mặt ngắn, răng nanh dài, đặc trưng bởi dáng người khỏe khoắn,  đỉnh tai có chùm lông dài và chân dài.

  • Chiều dài từ đầu và thân được đo từ mũi đến gốc đuôi dao động từ 62 – 91cm.
  • Phần vai mèo đạt gần 40 – 50cm.
  • Mặc dù đuôi ngắn, nhưng nó vẫn chiếm một phần đáng kể trong tổng chiều dài cơ thể. Chiều dài đuôi dao động từ 18 – 34 cm.

4. Linh miêu sở hữu cân nặng khủng

Những cô nàng thuộc giống mèo này lại nặng từ 8 – 13kg. Còn đối với một anh mèo Linh miêu tai đen đực có thể nặng từ 12 – 18kg.

5. Cấu tạo cơ thể tăng khả năng săn mồi

Nó có thể nhảy cao hơn 3 mét để bắt chim. Chân sau của mèo Linh miêu tai đen rất mạnh mẽ.  Với những lý do đó, khiến chúng nhảy lên cao, mèo Caracal còn có thể xoay người đổi hướng giữa không trung.

Tốc độ tối đa của linh miêu Caracal có thể lên đến 80km/giờ. Một tốc độ đáng gờm nhanh hơn mình đi xe máy nữa @@! Bên cạnh đó, chúng thường rình rập con mồi trong phạm vi khoảng 5m, sau đó phóng nhanh đến để chộp lấy con mồi.

6. Thời gian hạn hán chúng vẫn có thể sống được

Chúng thích nghi bằng cách tự đáp ứng nhu cầu chất lỏng từ con mồi. Do môi trường sống đặc biệt ít mưa, nhất là những tháng hạn hán, linh miêu Caral có thể không cần nước.

7. Mang nét đặc trưng văn hóa Ai Cập cổ đại

Người ta cũng đã tìm ra những xác ướp của giống mèo Linh miêu tai đen Caracal này. Giống mèo này có mặt trong những bực tượng, bức trang nhỏ bằng đồng, tác phẩm điêu khắc được cho là để bảo vệ ngôi mộ của các Pharaoh.

8. Linh miêu tai đen trở thành thú cưng săn chim cho hoàng gia Ba Tư và Ấn Độ

Các trò săn chim của hoàng gia Ba Tư và Ấn Độ, nhờ khả năng nhảy vọt lên không trung cực kỳ ấn tượng nên giống mèo Linh miêu tai đen được huấn luyện tham gia.

9. Mèo Linh miêu tai đen từng là món quà tặng của các vị hoàng đế Trung Quốc

Giống mèo này có đủ chinh phục bạn không nào? Chúng được sử dụng như một món quà tặng của vua trong thời kỳ này. Vào thế kỷ 13 – 14, những vị vua Trung Quốc đã mua rất nhiều mèo Linh miêu tai đen, báo săn và hổ từ các thương nhân.

Bài viết hôm nay, chia sẻ tất tật các thông tin về mèo Caracal. Chúc các bạn có một tuần làm việc vui vẻ.

Có thể bạn quan tâm: