July 19, 2024

pestcontrol

pestcontrol

Cách diệt côn trùng trong nhà an toàn hiệu quả

Những con côn trùng đáng ghét như mối, gián, kiến, hay ruồi thì vẫn luôn là mối bận tâm của các bà mẹ trong các gia đình ở Việt Nam. Không chỉ gây khó chịu cho việc sinh hoạt mà những loài này còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật khác và rất nguy hiểm với gia đình nhỏ của bạn chẳng hạn như sốt xuất huyết, sốt rét,…. Vậy làm sao để loại bỏ những loài côn trùng này mà không cần dùng đến các loại hóa chất độc hại. Chính vì điều đó mà ban không nên bỏ lỡ bài viết này đâu nhé!. Đây sẽ là những chia sẻ đến bạn các cách diệt côn trùng trong nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên, vô cùng dễ tìm, nhưng vẫn không ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn.

Diệt côn trùng như thế nào để vừa an toàn mà còn hiệu quả cao

Cách diệt côn trùng trong nhà hiệu quả thì có nhiều cách từ phương pháp tự nhiên, cho đến phương pháp vật lý, hay thậm chí là sử dụng máy móc để tiêu diệt chúng. Nhưng tùy theo từng điều kiện và mức độ yêu cầu diệt hay đuổi, hay là phòng chống côn trùng và loại côn trùng gây hại là loại như thế nào để có phương án lựa chọn cho phù hợp với mục đích của mình.

Sau đây là các gợi ý dành cho bạn để có thể loại bỏ, giải quyết cho câu trả lời làm cách nào để diệt côn trùng trong nhà hiệu quả, mà vẫn an toàn và đơn giản.

  • Cách diệt con trùng trong nhà hiệu quả: Sử dụng dung dịch tỏi để xua đuổi côn trùng. Hòa tan 2 cốc nước (500ml) cùng với 4 muỗng cà phê bột tỏi tép hoặc tỏi tươi giã dập ngâm ít giờ trong một bình xịt nước sau đó phun xịt lên cây, cửa sổ, những nơi có côn trùng cư ngụ. Hoặc có thể sử dụng các loại tinh dầu bạc hà để xua đuổi muỗi, gián, côn trùng gây hại.
  • Sử dụng các loại máy hút bụi, máy diệt đuổi côn trùng trong nhà: Đây là các có thể sử dụng cho thảm, góc tường, nệm trên giường để hút côn trùng ra khỏi những nơi có tiêu diệt.
  • Bằng phương pháp tự nhiên : Sử dụng bột Diatomaceous Earth một loại đươc làm từ tự nhiên của loại cây thảo mộc có chứa silica, alumina, và oxit sắt có tác dụng chính là đuổi côn trùng nhưng lại rất an toàn cho con người cũng như vật nuôi. Diatomaceous Earth chưa qua xử lý nhiệt mới có được hiệu quả.
  • Hay có thể dụng hệ thống điện để diệt côn trùng bởi ánh điện giúp thu hút côn trùng vào buổi tốt và dễ dàng diệt chúng bằng cách phát ra điện đủ mạnh để giết chúng.

Hãy sử dụng gia vị từ phòng bếp

Các gia vị được sử dụng trong các cách diệt côn trùng tại nhà hiệu quả đó là Chanh, sả, hay phèn chua và tỏi để có thể loại bỏ chúng ngay.

Việc ăn tỏi cũng giúp tránh bị muỗi cắn nhờ tinh dầu tỏi thoát qua các lỗ chân lông của bạn. Đối với phèn chua bạn có thể rắc phèn chua ở xung quanh nơi đựng thức ăn ngăn không cho gián bò vào. Đây là các loại nguyên liệu sẵn có trong mỗi căn bếp, và rất dễ tìm thấy cũng như giá thành rẻ mà lại có nhiều tiện ích. Họ cam, chanh, bưởi có lớp vỏ cực kì có ích trong việc xua đuổi côn trùng. Bạn cũng có thể rắc một ít muối hoặc bột mì vào đường đi của côn trùng đặc biệt là với loài kiến để cản trở sự di chuyển của chúng.

Nuôi cá để diệt bọ gậy

Nếu nhà bạn có hồ, chum, bể nước thì chắc chắn cần có 1 hệ thống lọc nước tốt để tránh tình trạng xuất hiện loăng quăng và bọ gậy. Nuôi cá là 1 cách tiết kiệm và cách làm lại đơn giản nhất giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian cũng như diệt trừ mầm mống của loài muỗi này.

Trồng cây gia vị

Các loại cây gia vị như bạc hà, húng quếcó mùi thơm và tiết ra tinh dầu giúp xua đuổi côn trùng rất hiệu quả đấy. Bạn hãy thử xem nhé.

Sử dụng nến thơm cũng là cách diệt côn trùng trong nhà

Mùi hương từ nến thơm có tác dụng đuổi ruồi muỗi. Những mùi hương như sả, chanh sẽ có tác dụng mạnh nhất với những loại côn trùng này.

Trồng hoa lavender

Mùi thơm từ hoa lavender (oải hương) đã được chứng minh không chỉ giúp thư giãn, dễ chịu, mà còn là 1 mùi hương khó ưa với loài muỗi.

Sử dụng tinh dầu trong phòng ngủ

Tinh dầu có thể được sử dụng với bộ khuếch tán tinh dầu hoặc đèn đốt tinh dầu để đạt hiệu quả tối đa. Trong phòng ngủ của bạn thì loại tinh dầu được ưa chuộng nhất chính là tinh dầu oải hương (lavender)  vừa giúp thư giãn và đuổi côn trùng.

Cà phê

Cà phê không chỉ là 1 thức uống yêu thích của nhiều người mà còn là khắc tinh của kiến, gián nhờ mùi thơm mạnh đặc trưng. Bạn có thể rắc cà phê ở nơi tập trung của kiến khiến chúng phải bỏ đi.

Những gợi ý trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tiêu diệt chúng. Hãy chọn cho mình các cách diệt côn trùng trong nhà hiệu quả phía trên để thực hiện và đuổi chúng ra khỏi tổ ấm của bạn nhé!