April 24, 2024

pestcontrol

pestcontrol

Danh sách những loại côn trùng xuất hiện trong nhà

Các loại côn trùng thường xuất hiện trong nhà của bạn thì bạn đã biết chúng là những loài nào chưa? Có những loài mà bạn còn chưa biết tên của chúng cũng như chưa từng gặp mặt. Hãy cùng chúng tôi điểm mặt qua những loài côn trùng trong nhà của bạn nhé!

Thế nào là côn trùng trong nhà?

Chúng ta có thể hiểu côn trùng trong nhà là những loại côn trùng sinh sống hằng ngày trong chính tổ ấm của bạn. Bạn có thể thấy chúng hoặc không nhường như không thấy và không hề biết có sự tồn tại của chúng trong nhà của bạn nữa. Nhưng mặc nhiên nó vẫn sẽ xuất hiện đâu đó mà bạn khó nhìn thấy. Không phủ nhận một điều rằng những loại côn trùng này tồn tại và đang sống cạnh bạn mỗi ngày.

Nếu đó là một chú gián thì bạn nên tiêu diệt chú ta đi. Còn đó là một chú nhện nhà, hãy để chú làm “thiên mệnh” của mình nhé. Đừng vội tiêu diệt chúng. nhện rất có ích cho bạn đấy.

Lợi và hại của các loại côn trùng mang lại

Các loại côn trùng không phải đều có lợi và cũng không phải đều có hại. Vì vậy bạn nên diệt những loại có hại và duy trì cho loài có lợi. Tuy nhiên, tốt nhất là một không gian sống không côn trùng đúng không nào.

Phần tiếp theo, muốn giới thiệu đến các bạn những các loại côn trùng trong nhà của bạn. Hãy theo dõi đến hết bài viết để biết được đâu là những loài có lợi cũng như có hại để biết cách loại bỏ chúng ra khỏi tổ ấm của bạn nhé!

Gián

Để diệt loại côn trùng này, bạn cần cắt đứt nguồn thức ăn của chúng. Dọn dẹp sạch sẽ ngôi nhà của mình nhằm loại bỏ mọi nơi trú ẩn cho gián. Và môi trường sống yêu thích của chúng chính là những nơi chứa các tông, giấy báo. Hãy giữ ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ và không có những vị trí phù hợp với điều kiện sống của chúng.

Trong thế giới côn trùng thì loài gián là loài nổi tiếng khó đuổi và khó diệt nhất. Bạn có biết một chú gián có thể sống thêm được 7 ngày khi mất đầu hay không. Chắc hẳn nghe đến đây là bạn biết được cái sự khó chết của chúng rồi. Và chúng là một loài côn trùng có hại.

Mối

Còn đây chính là loài côn trùng vừa có thể cắn bạn vừa có thể tàn phá ngôi nhà của bạn một cách kinh khủng nhất. Nếu bạn vô tình đè lên một chú mối thì bạn sẽ biết cú cắn của mối đau thế nào.

Kiến

 

Nhắc đến gián mà không nhắc đến kiến thì thật sai sót. Đội quân có dân số đông nhất trên thế giời này luôn có mặt trong ngôi nhà của bạn. Lộ mặt công khai hoặc đang âm thầm di chuyển bên trong tường, trần hay sàn nhà. Kiến có thể di cư vào nhà của bạn sinh sống trong một thời gian dài mà chính bạn không biết đấy.

Trong nông nghiệp thì kiến đôi khi là một loài côn trùng có lợi và đôi khi lại có hại. Nó có lợi khi một số loại kiến giúp nông dân tiêu diệt sâu bệnh. Và nó có hại ở một số loài kiến nuôi rầy để lấy thức ăn.

Muỗi

Có rất nhiều loại bệnh được lây truyền qua muỗi. Và muỗi chính là một loại côn trùng có hại cực kì lớn. Cần phải tiêu diệt và phòng chúng xâm nhập vào ngôi nhà của mình.

Muỗi là loại côn trùng được đánh giá là nguy hiểm nhất trên thế giới. Khi số người chết vì những loại bệnh mà muỗi lây truyền lên đến hàng chục triệu người. Và hằng năm số người nhiễm bệnh lên đến cả triệu.

Bướm đêm

Ấy !!! Đừng nghĩ “Bướm đêm” theo nghĩa khác nhé các bạn. Loài bướm đêm ở đây chính là loài buốm có tên tiếng Anh là Pantry. Chúng thường hoạt động về đêm và thức ăn yêu thích của chúng là tinh bột, trái cây,… Những con bướm đêm không phải là loài vật gây bệnh và nguy hiểm. Và chúng cũng chẳng có hại hay có lợi gì, có chăng là sự không thoải mái khi sống chung với chúng mà thôi.

Ruồi giấm

Ruồi giấm là một loại ruồi có kích thước nhỏ và gây ra cảm giác rất khó chịu. Đây là loại côn trùng có thức ăn chính là các loại trái cây.

Loại ruồi này nếu tiếp xúc với trái cây của bạn sẽ khiến chúng mau lên men và hư hỏng. Cách phòng tránh chúng xâm nhập vào trong nhà chính là dọn vệ sinh. Nhất là những loại trai cây, trái nào càng thơm càng cần phải dọn dẹp thật sạch.

Dế

Dế có hại cho nền nông nghiệp. Tuy vậy, vài loài dế ăn thịt thì lại có lợi khi giúp nông dân xử lý những côn trùng có hại khác.

Việc sống trong nhà gây ra những khó chịu rất lớn. Khi đến mùa động dục, chúng sẽ kêu lên liên tục và bạn sẽ phải phát điên lên với tiếng kêu của chúng.

Ruồi trâu – Loại ruồi gây bệnh nhiễm kí sinh giòi

Cũng giống với muỗi, ruồi là một loại côn trùng nguy hiểm không kém. Khi chúng là loại trung gian lây truyền bệnh nguy hiểm bậc nhất. Có thể khiến bạn mắc phải rất nhiều các chứng bệnh nguy hiểm khác nhau.

Bọ ve

Loại bỏ bọ ve bằng cách vệ sinh nhà cửa sạch sẽ, thương xuyên giặt dũ quần áo cũng như chăn nệm. Định kỳ phun xịt thuốc diệt côn trùng. Đây đích thị là một loài côn trùng gây hại cho con người và cả vật nuôi trong gia đình. Bởi chúng đã được xác định là loài côn trùng gây hại và truyền bệnh cho cả người và vật nuôi.

Gnats

Đây là loại côn trùng nhỏ có tuổi thọ ngắn. Nếu bạn không tạo điều kiện sinh sống thuận tiện thì chúng không phải là một loài rắc rối. Và hãy đậy kín những thùng đựng rác và thức ăn thừa. Như vậy sẽ khiến cho nguồn thức ăn của chúng bị cắt đứt. Gnats là một loại côn trùng nhỏ,  khu vực sống là gần nguồn thức ăn bỏ đi. Chúng ăn mọi thứ thức ăn mà chúng ta bỏ đi khi không che đậy kĩ.

Rết

Đây là loài côn trùng rất đáng sợ bởi vẻ bề ngoài của chúng và chúng là loài côn trùng có độc. Đáng sợ hơn chính là những vết cắn của chúng cực kì đau đớn. Nó có thể xuất hiện bất cứ ở đâu trong ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, môi trường sống lý tưởng của chúng là những nơi tối tăm và ẩm thấ