July 19, 2024

pestcontrol

pestcontrol

Khám phá kiểu diệt muỗi bằng bia vô cùng độc lạ

 Mùa muỗi sinh sản bắt đầu, bên cạnh những cách đuổi muỗi thông thường như dùng vợt bắt muỗi, lắp của chống muỗi, phun thuốc… các bạn có thể tham khảo và làm ngay bẫy bắt muỗi đơn giản. Bia là thức uống giải khát không còn xa lạ gì với mỗi gia đình rồi. Và chắc hẳn gia đình nào cũng có sẵn thức uống này trong nhà. Tuy nhiên chắc có rất ít gia đình biết được công dụng diệt muỗi bằng bia siêu hiệu quả của bia đúng không nào?Hôm nay chúng tôi sẽ bày cách cho bạn làm bẫy diệt muỗi bằng bia nhé. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây đề không bỏ qua cách diệt muỗi đặc biệt này.

Làm bẫy để diệt muỗi bằng bia

Các bạn có thể thực hiện và làm ngay bẫy muỗi để vừa đảm bảo sức khỏe an toàn cho các thành viên trong gia đình lại không tốn chi phí và công sức như những phương pháp này. Bên cạnh những phương pháp diệt trừ muỗi thông thường mà chúng ta vẫn hay thực hiện như dùng vợt bắt muỗi, phun thuốc muỗi…

Bạn có thể chỉ cần sử dụng lượng bia nhỏ bị thừa sau bữa ăn để thực hiện công cuộc tiêu diệt loài muỗi trong nhà.  Cách thực hiện vô cùng đơn giản ở dưới đây. Chỉ cần một lượng nhỏ bia nhưng bạn có tiêu diệt được số lượng lớn muỗi trong nhà.

Chẳng cần tốn một giọt mồ hôi nào vẫn có thể bắt gọn cả đàn muỗi với vài nguyên liệu đơn giản ngay chính ngôi nhà của bạn

Các bạn có thể tham khảo và làm ngay bẫy bắt muỗi đơn giản dưới đây để vừa đảm bảo an toàn cho gia đình lại không tốn tiền của và công sức. Bên cạnh những cách đuổi muỗi thông thường như dùng vợt bắt muỗi, lắp của chống muỗi, phun thuốc…

Để làm chiếc bẫy đơn giản này, bạn chuẩn bị một hoặc nhiều chai nhựa, kích thước lớn nhỏ đều được (số chai nhựa tùy thuộc số vị trí bạn muốn đặt), và vài nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp, đặc biệt là bia, thức uống giải khát mà các anh em yêu thích.

 • Bia, có thể là bia uống dở
 • Dao để cắt chai nhựa
 • Bột giặt
 • Đường trắng, nước

Chỉ sau vài phút, bạn sẽ có ngay bẫy bắt muỗi an toàn lại hiệu quả. Cách làm như sau:

 •  Dùng dao cắt rời thân chai nhựa sao cho độ dài phần trên (phần có cổ chai) bằng 1/3 chiều dài của chai.
 •  Lấy phần đáy chai vừa cắt và đổ vào đó một chút bia (khoảng 1/3 thể tích phần đáy chai
 • Đổ thêm xà phòng dạng bột hoặc bột giặt vào với bia nhằm tiêu diệt muỗi khi chúng rơi vào bẫy.
 • Tiếp tục đổ thêm một chút đường trắng để thu hút muỗi.
 • Đổ vào dung dịch vừa rồi thêm một ít nước, sau đó dùng đũa gỗ khuấy đều.
 • Quay ngược phần nắp chai xuống và đặt chồng lên phần đáy chai có chứa dung dịch bia – xà phòng – đường vừa làm.
 • Cuối cùng, bạn chỉ cần đem đặt những chai dung dịch này ở những nơi muỗi thường bay tới như góc tủ, góc bếp, gầm giường,… Muỗi sẽ bị dụ vào trong chai và bị tiêu diệt trong đó, không thể thoát ra được.

Cách bẫy này nhanh gọn, rẻ tiền, an toàn nhưng khá mất thời gian chờ đợi và thụ động nên bạn đừng sốt ruột nhé! Ngoài việc dùng bia và đường, bột giặt, bạn có thể pha dung dịch nước đường + baking soda rồi đổ vào phần đáy chai cũng đều có tác dụng thu hút muỗi và bẫy chúng hiệu quả. Lưu ý thêm, bẫy muỗi chỉ có tác dụng trong vài ngày đến 1 tuần, nên sau khoảng thời gian đó các bạn nên thay dung dịch mới để chúng phát huy tác dụng tối đa.

Cách tốt nhất là luôn giữ cho môi trường sống luôn sạch sẽ, sử dụng các biện pháp cơ học đã được khoa học chứng không gây nguy hại để đuổi muỗi, tiêu diệt muỗi, bảo vệ sức khỏe bản thân và những người trong gia đình. Trên đây là một số gợi ý để bạn có thể diệt muỗi bằng bia. Hãy lưu lại ngay và thực hành để xem hiệu quả mà phương pháp này mang lại nhé!