March 4, 2024

pestcontrol

pestcontrol

Máy phun thuốc muỗi dạng khói có diệt muỗi tận gốc không?

Với cách phun thuốc, hóa chất truyền thống không thể diệt một cách triệt để mà còn để lại lượng tồn dư thuốc BVTV và hóa chất trên cây trồng, đặc biệt lượng hóa chất đó còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Thời điểm giao mùa là điều kiện thích hợp để các loại côn trùng như muỗi, mối, mọt sinh trưởng và phát triển. Chúng không chỉ gây hại cho mùa màng của bà con nông dân mà còn không tốt đối với sức khỏe của con người khi là nguyên nhân chính gây bùng phát các loại dịch bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, viêm não,…

Chính vì vậy, giải pháp sử dụng máy phun thuốc muỗi là cách thức mới đã và đang được nhiều hộ gia đình, công ty sử dụng phun diệt côn trùng và đem lại hiệu quả thực tế vô cùng lớn so với cách phun thuốc truyền thống.  Trên thị trường hiện nay đã xuất hiện các loại máy phun thuốc muỗi dạng khói (hay còn được gọi là máy phun khói) nhưng vô vùng hiệu quả, với nhiều ưu điểm nổi trội hơn so với máy phun thuốc dạng sương truyền thống. Để biết được hiểu quae mà loại máy này mang lại hãy xem đến hết bài viết này nhé.

Máy phun thuốc muỗi dạng khói là gì?

Máy hoạt động theo cơ chế phun dung dịch sát khuẩn hoặc thuốc trừ sâu ra không gian bên ngoài dưới dạng khói. Máy phun thuốc dạng khói (hay còn được gọi là máy phun khói) là một thiết bị được dùng để vệ sinh và khử trùng cho khu vực công cộng như khu dân cư, chung cư, bệnh viện, trường học, nhà ga, bến tàu, công viên, trang trại, vườn tược,…

Người ta cũng dùng máy phun khói để khử trùng, diệt muỗi, giúp phòng chống sự lây lan của các loại dịch bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, viêm não hay cúm Corona (n-CoV). Máy có thể được sử dụng như một loại máy phun thuốc trừ sâu để tiêu diệt sâu bệnh gây hại cho mùa màng.

Cơ chế, cách thức diệt muỗi của máy phun khói thuốc

Máy phun thuốc muỗi dạng khói khi hoạt động sẽ phun ra lượng khói lớn kèm hóa chất lơ lửng bao phủ một diện tích rộng giúp người sử dụng không phải di chuyển nhiều như cách truyền thống. Khói thuốc len lỏi mọi ngóc ngách để tiêu diệt hết đam muỗi trong ngôi nhà của bạn.

Thuốc và hóa chất dạng mù khói có kích thước siêu nhỏ được kiểm chứng có khả năng diệt muỗi, côn trùng và cả sâu bọ hiệu quả cao, đồng thời lượng tồn dư hóa chất rất thấp nên thời gian cách ly ngắn.

Máy phun thuốc dạng khói có tiêu diệt được triệt để côn trùng gây hại?

Đây thường là các khu vực mà máy phun thuốc dạng lỏng hoặc dạng sương không thể đưa hóa chất tiếp cận vào bên trong Máy phun thuốc dạng khói có tiêu diệt được tận gốc các loại côn trùng gây hại? Câu trả lời cho câu hỏi này là có. Lý do để khẳng định thiết bị này có thể tiêu diệt triệt để côn trùng là: Máy phun thuốc  muỗi dạng khói có khả năng phân tán dung dịch khử trùng, sát khuẩn đi sâu vào ngóc ngách. Vì vậy, khả năng diệt tận gốc các loại côn trùng ở máy phun khói là cao hơn so với các loại máy khác.

Ưu điểm của máy phun thuốc dạng khói

Bên cạnh việc loại bỏ triệt để các loại côn trùng gây hại, máy phun thuốc muỗi dạng khói còn có nhiều những ưu điểm nổi bật khác so với các loại máy phun thuốc trên thị trường. Những ưu điểm này bao gồm:

  • Máy phun thuốc dạng khói đã được khoa học chứng minh: An toàn với con người và môi trường xung quanh.
  • Không gây hại với con người và môi trường
  • Đồng thời, các loại máy phun thuốc dạng khói trên thị trường đều sử dụng chất liệu là kim loại tỏa nhiệt nhanh. Điều này giúp tránh tình trạng cháy nổ khi vận hành máy, an toàn cho người sử dụng thiết bị.
  • Hiệu quả của thuốc khử trùng khi được phun thông qua máy phun khói là 7 ngày, cao hơn gấp từ 2 đến 2,5 lần so với phương pháp phun thuốc truyền thống (dạng lỏng hoặc dạng khói).
  • Hiệu quả diệt côn trùng lâu dài
  • Nhờ vào những ưu điểm kể trên, người dân sẽ tiết kiệm được đáng kể thời gian và chi phí phun thuốc, sát trùng nhờ vào việc sử dụng máy phun thuốc dạng khói.
  • Đầu tiên, B dạng khói không thẩm thấu tồn dư chất hóa học vào cây cối, vật dụng hàng ngày sau khi phun thuốc. Thời gian phân giải thuốc trừ sâu, thuốc khử trùng sau khi phun từ máy phun khói cũng chỉ mất 1 tuần (ngắn hơn so với thời gian từ 2 đến 3 tháng mà các loại máy phun sương thông thường phân giải hết chất hóa học).
  • Không gian tác động của thuốc khử trùng, thuốc trừ sâu khi phun bằng máy phun khói cũng rộng hơn so với máy phun thuốc dạng sương. Thông thường, các loại máy phun thuốc dạng khói có độ cao và cự ly phun lên tới 100m, rộng hơn gấp 5 lần so với các thiết bị phun thuốc khác.
  • Không gian tác động của thuốc khử trùng khi phun bằng máy phun thuốc muỗi dạng khói rộng hơn máy phun thuốc thông thường

Diệt muỗi nhanh chóng, hiệu quả cao so với cách truyền thống

Cơ chế vận hành của máy phun thuốc muỗi dạng khói khá đơn giản khi nhiên liệu sử dụng là xăng, người sử dụng chỉ cần pha chất dung môi (dung môi, dầu ăn công nghiệp hoặc dầu DO) kết hợp với  hoặc thuốc trừ muỗi.

Với phương pháp phun mù nhiệt(phun khói thuốc) bằng máy phun khói hiện nay được áp dụng rộng rãi . Khi máy vận hành, phun tạo thành lớp khói thuốc lan tỏa đều trong vườn cây sẽ diệt muỗi, côn trùng bay gây hại, sâu bọ rất nhanh và hiệu quả chỉ sau 15 phút. Giải pháp này giúp giảm lượng hóa chất, vừa tiết kiệm thời gian và cả công sức làm việc.

Trên đây là một số chia sẻ về máy phun thuốc muỗi dạng khói đang được mọi người sử dụng rộng rãi khổng chỉ vì tính hiệu quả mà nó mang lại mà còn là việc ngăn ngừa được nguồn bệnh dịch từ muỗi gây ra. Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích với bạn.