June 13, 2024

pestcontrol

pestcontrol

Tất tần tật cách diệt chuột cống hiệu quả nhất

Chuột cống không chỉ phá hoại hoa màu và đồ vật trong gia đình.  Chuột cống là loài gặm nhấm thường sống ở những nơi rất bẩn, thường là ở các cống rãnh, bãi rác…đây là loài chuột mang nhiều mầm bệnh nguy hiểm.  Mà loài vật này còn mang nhiều mầm bệnh truyền nhiễm cho con người. Nếu gia đình bạn đang phải đối mặt với lũ chuột đáng ghét, có thể tham khảo ngay những cách diệt chuột cống hiệu quả nhất  dưới đây nhé!

Tác hại của chuột cống gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn thế nào?

Chuột có 2 răng nanh mọc liên tục trong suốt cuộc đời của chúng, những chiếc răng nanh này sẽ rất dài nếu chúng không mài mòn đi, chính vì vậy chúng không ngừng gặm nhấm mọi thứ. Chúng là loại động vật gặm nhắm mọi thứ mà chúng nhìn thấy. Chúng sống ở những môi trường ẩm thấp và không sạch sẽ, hãy ngăn chặn chúng ngay khi nếu bạn phát hiện chúng đang xuất hiện ngay trong chính ngôi nhà của bạn nhé!

Chuột cống lan truyền bệnh dịch nguy hiểm 

Chúng gây bệnh qua trung gian như côn trùng ký sinh trên chuột, chất thải bài tiết của chuột, những căn bệnh nguy hiểm như dịch hạch, trùng xoắn móc câu, sốt xuất huyết… Chuột cống thường chui rúc ở các đống rác, nhà xí, cống rãnh… chúng mang theo mầm bệnh có thể làm ô nhiễm đồ ăn, thức uống và nguồn nước.

Các cách diệt chuột cống hiệu quả nhất và  an toàn bằng phương pháp thủ công

Cách diệt chuột cống hiệu quả bằng khoai tây

Diệt chuột cống lang bằng khoai tây là phương pháp an toàn, hiệu quả được nhiều người áp dụng.

Mẹo diệt chuột bằng khoai tây cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần thái lát mỏng khoai tây, nghiền nát cùng một bát nước, đem hỗn hợp này đặt trước hang chuột.

Khi con vật này ăn vào, chúng sẽ liên tục uống nước, làm cho chất natri trong khoai tây sống nở ra khiến chuột bị chết.

Dùng bẫy truyền thống để tiêu diệt bọn chúng

Cách diệt chuột được áp dụng phổ biến nhất từ xưa đến nay chính là dùng bẫy chuột. Theo đó, bạn có thể dùng bẫy lồng truyền thống hoặc kiểu bẫy kẹp nhỏ gọn để bắt chuột. Nếu dùng bẫy kẹp, chuột sẽ bị chết ngay lập tức. Sau đó bạn có thể vứt bỏ cả chuột và bẫy.

Cách bẫy chuột này khá an toàn và hiệu quả vì không cần đến hóa chất. Tuy nhiên, bạn phải kiểm tra thường xuyên để vứt xác chuột đi, tránh gây mùi hôi kéo dài.

Hãy dùng bẫy điện để dụ chúng đến và tiêu diệt chúng

Bẫy điện có chức năng dụ chuột vào trong, sau đó phóng ra một nguồn điện cực mạnh để làm chuột bị giật chết tại chỗ. Bẫy điện có chức năng dụ chuột vào trong. Sau đó phóng ra một nguồn điện cực mạnh để làm chuột bị giật chết tại chỗ. Tuy nhiên, nhược điểm của loại máy này là có giá thành khá cao. Hơn nữa chúng cũng tiêu hao nhiều năng lượng để nạp pin và có nguy cơ gây nguy hiểm cho con người.

Cách diệt chuột cống hiệu quả nhất bằng xi măng khô. Bạn hãy thử sử dụng cách này nữa nhé!

Tương tự như khoai tây sống, cách diệt chuột bằng xi măng khô mang lại hiệu quả khá cao, kể cả với loài chuột cống to. Để thực hiện, bạn trộn xi măng khô với bột mì.  Để dụ chuột dễ dàng hơn, bạn có thể cho thêm các loại bột khác để tăng thêm hương vị như: Bột cacao, bột đậu xanh, bột bắp…

Tiếp đến cho thêm một chút muối và nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó, bạn đặt hỗn hợp này trước cửa hang chuột, sau khi ăn, chúng sẽ vô cùng khát nước. Khi uống nước vào, thành phần xi măng sẽ ăn mòn trong bụng khiến chúng chết dần chết mòn.

Nuôi mèo – Phương án diệt chuột cống mà bạn không nên bỏ qua

Trường hợp nhà bạn có chuột đang lộng hành, hãy nuôi ngay 1 chú mèo.  Nếu bạn không có thời gian để làm các biện pháp bẫy chuột kể trên, hãy để những chú mèo tiêu diệt chuột thay bạn.

Nó sẽ xử lý sạch sẽ lũ chuột trong thời gian ngắn và khiến chúng không dám lại gần nhà bạn nữa. Đây là một phương án được đa số người sử dụng và cũng rất hiệu quả để tiêu diệt bọn chúng.

Phương pháp diệt chuột cống hiệu quả nhất bằng hóa chất

Theo đó, bạn hãy đổ dầu mazut xuống chỗ chuột hay sinh sống, đi lại để làm chúng sợ mà bỏ đi. Dầu mazut cũng là cách diệt chuột và đuổi chuột hiệu quả.  Nhưng nếu liếm phải dầu mazut, loài chuột sẽ bị chết ngay lập tức vì ngộ độc. Ngoài ra, nếu chuột chạm phải loại dầu này, chúng sẽ phải liếm lông cho sạch sẽ.

Tuy nhiên, nếu muốn dùng keo dính chuột, bạn nên chọn loại chất lượng và an toàn. Đồng thời, tránh cho trẻ em và thú cưng chạy nhảy, chơi đùa khu vực có bẫy chuột. Khi giẫm phải keo dính chuột, chúng sẽ bị chết đói hoặc chết do mất sức vì cố gắng thoát khỏi đám keo.  Đây cũng là phương pháp phổ biến được nhiều người dùng đến, có tác dụng tuyệt vời trong việc bẫy chuột.

Cách diệt chuột bằng bột giặt

Bạn có thể trộn một chút bột giặt với bột hoa tiêu, cơm nguội rồi để ở nơi chuột thường qua lại. Khi chuột ăn phải, chúng sẽ bị ngộ độc mà chết. Dùng bột giặt cũng là cách diệt chuột đơn giản mà hiệu quả.

Trên đây là bài viết tổng hợp các cách diệt chuột cống hiệu quả nhất cũng như nhanh chóng, an toàn. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn. Và giúp bạn đuổi bọn chúng ra khỏi ngôi nhà của bạn một cách nhanh nhất. Đừng bỏ qua bài viết này không lưu lại cho mình một vào bí kíp nữa đấy.