March 4, 2024

pestcontrol

pestcontrol

Tìm hiểu cách đuổi kiến đen khỏi cây trồng của bạn

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Kiến tập trung nhiều ở khu công nghiệp và thành thị . Kiến đen có tên khoa học là Monomorium minimum , có nguồn gốc từ Hoa Kỳ , nam Canada. Vì vậy cần có biện pháp phòng trừ tốt nhất. Tuy không gây hại nhưng với số lượng nhiều cũng làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày .

Chúng thường có màu nâu sẫm hoặc đen huyền . Ngực của kiến đen nhỏ không tròn , và chúng lại không có cột sống. Kiển đen có kim châm nhưng hầu như không thể sử dụng vì quá nhỏ . Loài kiến này có 2 râu , đỉnh râu gồm 3 đốt . Kiến đen có kích thước nhỏ , 4mm đối với kiến chúa và khoảng 1,5mm với kiến thợ. Vậy làm sao để có cách đuổi kiến đen ra khỏi ngôi nhà của bạn thì hãy xem một số mẹo vặt sau đây nhé!

TẬP TÍNH ÍNH HOẠT CỦA KIẾN

Kiển đen nhỏ thích sống trong các thân gỗ mục , ngoài ra chúng còn làm tổ trong các vết nứt của bức tường , dưới các tảng đá,..  Là loài ăn tạp , chúng ăn sâu bọ , sâu , đồ ngọt , mật ong , thực phẩm , nhựa cây và ngũ cốc . Kiến thợ di chuyển thành một đàn và để lại mùi hương đánh dấu trên đường đi cho những con kiến khác tự tìm theo .

Tổ của chúng có kích thước lớn , luôn được che chắn và là nơi trú ngụ của hàng ngàn con kiển . Chúng có kim châm nhưng hầu hết nó không có tác dụng vì chúng quá nhỏ . Khi giao phối xong , kiến đực và kiến cái đều bị rụng cánh. Một thời gian sau đó kiển đực chết  Mùa giao phối của chúng thường từ tháng 6 đến tháng 8.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CHÚNG

Mỗi loài đều sợ hãi một mùi nhất định , bạn có thể sử dụng những nguyên liệu mà kiến sợ để có cách đuổi kiến đen hiệu quả , lại đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người. Chúng vào kiếm thức ăn , thức uống hoặc để làm tổ .  Kiến đen thường xuất hiện xung quanh nhà , trong phòng tắm hay căn bếp của bạn . Cách diệt kiến đen tại nhà sử dụng nguyên liệu đuổi kiến đen. Thực phẩm ngọt là thức ăn chúng ưa thích nhưng các thức ăn có hàm lượng protein cao cũng bị chúng tấn công

CÁCH DIỆT KIẾN VỚI NƯỚC CHANH

Bạn hãy pha loãng nước chanh hoặc sử dụng cốt chanh nguyên chất để xít xung quanh tổ kiến, chất axit trong chanh sẽ làm lũ kiến hỗn loạn. Nước chanh không chỉ có công dụng làm đẹp như bạn nghĩ đâu nhé, nước chanh cũng có thể là cách để đuổi chúng đi nữa đấy nhé.

CÁCH DIỆT KIẾN VỚI GIẤM TRẮNG

Bạn có thể phun giấm ở bất kỳ khu vực nào trong nhà, chẳng hạn như cửa sổ, cửa ra vào, để ngăn chặn sự xâm nhập của loài kiến. Sau đó, phun dung dịch giấm quanh tổ kiến, chúng sẽ không dám đi ra ngoài vì sợ mùi. Bạn có thể pha hai phần giấm trắng và một phần nước trong một bình xịt.

CÁCH DIỆT KIẾN VỚI HỘP NHỰA

Bạn có thể ngăn chặn chúng bằng cách đặt các chân bàn vào các hộp nhựa và đổ đầy nước. Bạn cảm thấy bất lực khi nhìn những con kiến bước chân lên bàn ăn ngoài trời hay trèo lên bàn ăn trong các bữa tiệc picnic. Đây cũng là một cách mà bạn có thể lựa chọn trong số các cách đuổi kiến đen hiệu quả.

BĂNG DÍNH HAI MẶT ĐỂ ĐUỔI KIẾN ĐEN

Những con kiến lỡ bước chân vào sẽ bị dính tại chỗ. Đây cũng là cách để bạn bảo vệ hộp bánh hay những món đồ ngọt trên kệ, bạn hãy tạo một “cái hào” bao quanh vật cần bảo vệ bằng cách lấy băng dính dán lên trên.

CÁCH DIỆT KIẾN BẰNG QUẾ

Bạn cũng có thể phối hợp quế với đinh hương vừa đuổi được kiến vừa giúp nhà luôn thơm mát. Hoặc bạn có thể dùng tinh dầu quế quanh cửa ra vào, cửa sổ, sàn,…để tránh kiến vào. Bạn có thể dùng bột quế rái xung quanh nơi có tổ kiến.

CÁCH DIỆT KIẾN BẰNG BAKING SODA

Cách tiếp theo mà bạn cũng không nên bỏ qua cho cách đuổi kiến đen cho gia đình mình là sử dụng baking soda. Bạn có thể trộn hỗn hợp baking soda và đường với tỷ lệ bằng nhau. Đường sẽ hấp dẫn kiến, trong khi baking soda là chất độc có thể tiêu diệt loài côn trùng này khi chúng ăn phải. Rắc bột baking soda vào mọi kẽ hở trong nhà để ngăn kiến vào nhà. Thêm một lượng nhỏ nấm men khô.

CÁCH DIỆT KIẾN VỚI HẠT TIÊU

Nếu bạn tìm thấy một tổ kiến gần bếp nhà mình, hãy đổ ít hạt tiêu xuống đó và bọn kiến sẽ phải bỏ đi. Rắc hạt tiêu trên đường bọn kiến đi tìm thức ăn, chúng sẽ tưởng rằng phía trước không có đường.Những con kiến đang tìm các lọ đường trong bếp nhà bạn, hãy đánh lừa chúng bằng một chút hạt tiêu. Cách đuổi kiến đen nhanh gọn mà không tốn nhiều chi phí cho bạn thì hãy áp dụng cách này nhé.

Trên đây là những chia sẻ với những kinh nghiệm về việc đuổi loài kiến đen này. Mỗi cách đều có kết quả hay hiệu quả khác nhau. Nhưng mặc chung thì những nguyên liệu này đều rất dễ kiếm và hầu như đều có trong chính căn bếp nhỏ của bạn. Hãy lưu lại ngay những cách đuổi kiến đen trên để áp dụng cho mình nhé!