July 19, 2024

pestcontrol

pestcontrol

Cách đuổi ruồi muỗi đúng cách hiệu quả cao

Ruồi muỗi chính là loại côn trùng mà ai cũng ghét cay ghét đắng vì không những chứa nhiều loại vi khuẩn có hại, gây bệnh cho con người, làm mất vệ sinh đồ ăn… mà còn xuất hiện ở khắp mọi nơi và sinh sản với tốc độ chóng mặt mà khó có thể tiêu diệt một cách triệt để.Bạn thường hay khó chịu bởi sự xuất hiện của muỗi, kiến và gián trong ngôi nhà của mình nhưng lại ngại dùng thuốc xịt, máy đuổi côn trùng vì những thứ đó ít nhiều sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe.
Vậy thì sao bạn không thử dùng những nguyên liệu có sẵn trong căn bếp của mình để đuổi côn trùng, đảm bảo rất hiệu quả và cực kỳ an toàn cho sức khỏe. Cùng tham khảo các cách đuổi ruồi muỗi hiệu quả nhất để loại bỏ đơn giản sự khó chịu do đám ruồi muỗi mang lại nhé.

Đuổi ruồi

Diệt ruồi bằng túi nước nilong

Nguyên nhân là do mắt ruồi có cấu tạo hết sức đặc biệt có thể đổi góc nhìn liên tục và từ nhiều hướng, ánh sáng qua túi nước không đi theo đường thẳng mà gây ra hiện tượng khúc xạ ánh sáng khi ruồi nhìn vào, khiến chúng bẻ cong lại hướng đi theo hướng ánh sáng mà chúng nhìn được.

Các bạn chỉ cần treo túi nước lớn, đổ đầy nước và treo lên cao tại các cửa sổ và cửa ra vào chính. Hết sức tự nhiên, bạn sẽ thấy ruồi tập trung trong nhà giảm hẳn. Nhiều người đã đuổi ruồi bằng cách treo một túi nilon trong suốt chứa đầy nước. Đây là một mẹo diệt ruồi giấm tự nhiên hiệu quả rất cao. Nhược điểm của phương pháp này là bạn chỉ có thể được sử dụng trong thời gian ban ngày. Chỉ cần treo một túi nước đầy ở cửa sổ và cửa ra vào có thể ngăn chặn được ruồi vì khi ruồi nhìn vào túi nước tạo ra sự nhầm lẫn cho ruồi.

Dùng chanh tươi

Khi mở cánh cửa lò ra, bạn sẽ thấy mùi chanh thơm tỏa khắp căn bếp, ruồi rất sợ mùi này và sẽ không dám lại gần nữa. Cắt đôi một quả chanh, sau đó đặt vào trong lò vi sóng và để cánh cửa lò mở qua đêm. Sáng hôm sau, bạn đóng cửa lò lại và bật lò vi sóng lên khoảng 1-2 phút.

Làm nến sả cũng là cách để đuổi ruồi muỗi

Cho lại hỗn hợp này vào khuôn đựng nến, đã có sẵn sợi bấc và chờ cho nến đông lại. Bạn đun chảy nến, sau đó hòa vào nến đã đun chảy một lượng tinh dầu sả vừa đủ. Sau khi làm xong, bạn đốt nến lên, đặt trong nhà, mùi hương tỏa ra từ nến sẽ xua đuổi ruồi hiệu quả lắm đấy.

Sử dụng lá bạc hà tươi hoặc khô là cách đuổi ruồi muỗi hiệu qủa

Với lá bạc hà tươi, bạn cắt nhỏ, cho vào ly nước, đặt gần nơi có thức ăn hoặc cửa sổ để ruồi không tới gần. Còn lá bạc hà khô bạn cho vào túi, treo ở cửa ra vào.

Trồng một chậu húng quế và đặt trong nhà

Húng quế tỏa ra một mùi hương mà loài ruồi rất ghét. Bạn có thể trồng một chậu húng quế và đặt tại nhà bếp hoặc những nơi ruồi hay bay đến.

Đuổi muỗi

Bị muỗi chích có thể mắc những căn bệnh như sốt rét, sốt xuất huyết, vàng da… rất nguy hiểm đến tính mạng. Để diệt muỗi mà không cần dùng thuốc xịt, bạn có thể áp dụng những cách làm đơn giản sau:

Sử dụng đèn bắt muỗi, vợt bắt muỗi

Bạn có thể dùng đèn bắt muỗi hoặc vợt bắt muỗi để trị tận gốc việc muỗi bay trong nhà, tránh gây ra các bệnh như sốt xuất huyết, ảnh hưởng đến sức khỏe của thành viên gia đình bạn.

Chỉ cần bật đèn bắt muỗi qua đêm và ngủ một giấc ngon lành. Đèn quá tiện lợi khi vừa có thể làm đèn ngủ vừa có thể tiêu diệt những con muỗi đáng ghét cho bạn và gia đình một giấc thật ngon.

Vẩy một ít nước hoa hoặc đặt một bát tỏi đã nghiền nát

Bạn thực hiện ở những nơi muỗi thường bay đến, chúng rất “ngại” những mùi đó nên sẽ không dám bén mảng đến nữa.

Trên đây là một số cách diệt ruồi muỗi hiệu quả mà bạn có thể tham khảo và sử dụng chúng trong gia đinh của bạn.

Đốt vài miếng vỏ cam hoặc quýt phơi khô

Bạn đốt trong nồi đất nhỏ rồi đặt ở phòng kín trong vài phút. Lũ muỗi sẽ không còn vo ve trong căn phòng của bạn và mùi khó chịu trong phòng nếu có cũng biến mất.