May 19, 2024

pestcontrol

pestcontrol

Hướng dẫn diệt muỗi trong sân vườn đúng cách

Mùa hè có nhiệt độ cao hơn mùa đông và xuân, khiến cho dịch muỗi bùng phát. Làm thế nào để diệt muỗi sân vườn hiệu quả là vấn đề khiến nhiều gia chủ đau đầu. Bởi khu vực sân vườn thường không có rào chắn, nên hiệu quả diệt muỗi không tận gốc.  Sau đây sẽ là một số gợi ý cho bạn khi muốn tiêu diệt chúng trong sân vườn nhà bạn.

Loại bỏ nước đọng

Muỗi trưởng thành đẻ trứng trong nước tù đọng hoặc chảy chậm. Nếu bạn muốn có một giải pháp lâu dài để thoát khỏi lũ muỗi, bạn phải loại bỏ nơi muỗi có thể sinh sản.  Giữ hồ sạch, khử trùng bằng clo và giữ hồ nước thoáng khí để nước chảy nhanh hơn. Vì vậy, loại bỏ các nguồn nước này có thể ngăn chặn muỗi sinh sôi. Đổi nước trong bát của chim hàng tuần và bơm bỏ nước đọng trên tấm phủ bể bơi. Thêm sỏi hoặc đất phủ vào các khu vực khó thoát nước để hấp thụ bùn. Hãy thường xuyên kiểm tra những vấn đề này, đặc biệt là sau khi mưa. Nếu bạn không có hồ nước, hãy kiểm tra các hộp đựng cát đồ chơi, bát ăn của chó, vỉ nướng, chậu hoa, và máng xối, đó là những điểm nóng thường xuyên chứa nước đọng.

Di chuyển và lật úp các đồ vật trong sân nhà bạn

Thêm sỏi hoặc đất phủ vào các khu vực khó thoát nước để hấp thụ bùn. Hãy thường xuyên kiểm tra những vấn đề này, đặc biệt là sau khi mưa. Loại bỏ cỏ, lá cây, củi và mẩu giấy vụn trong sân nhà bạn. Muỗi thích bóng mát của tán lá vì nó là nơi để chúng nghỉ ngơi. LHãy lưu ý đặc biệt đến tấm bạt che phủ nữa. Nếu không được căng chặt trên bề mặt đống củi hay thuyền, chúng có thể tích tụ nước. ật úp các vật trong sân như đồ chơi trẻ em, vì chúng có thể tích tụ nước.

Sử dụng sản phẩm tự nhiên

Nhiều bậc cha mẹ lựa chọn các sản phẩm tự nhiên và hữu cơ bởi vì họ không muốn trẻ em hay vật nuôi tiếp xúc với thuốc trừ sâu. May mắn thay, thị trường có rất nhiều sản phẩm thay thế an toàn hơn chất đuổi muỗi DEET. BugBand là một sản phẩm được làm từ Geraniol, một thành phần thực vật có tác dụng đuổi muỗi trong nghiên cứu thực địa. Nó có dạng thuốc xịt, giấy ướt hoặc miếng da bao cổ tay. Miếng da bao cổ tay phát ra hơi tạo thành một lá chắn bảo vệ, làm côn trùng tránh xa trong vòng 120 giờ. Thuốc chống muỗi TERRO là một sản phẩm kiểm soát côn trùng gây hại, được làm từ hỗn hợp của các loại dầu thực vật tự nhiên, bao gồm sả. Bạn có thể rắc thuốc này bất cứ nơi nào có muỗi. AWAY là thuốc chống côn trùng hữu cơ, chỉ sử dụng các thành phần hoàn toàn tự nhiên. Sản phẩm này có sẵn trong túi hoặc hộp có thể đặt tại các sự kiện ngoài trời hoặc trong khi bạn đang ngồi bên bể bơi. Thuốc Ngăn Muỗi được chiết xuất từ ​​tỏi, có thể sử dụng trên các bãi cỏ với kết quả tốt. Bạn muốn làm một loại chống muỗi của riêng mình? Hãy xay tỏi và ớt với nước. Sau đó thêm dầu thực vật vào thuốc xịt và phun lên bãi cỏ.

Tự tạo thuốc chống côn trùng riêng

Bạn có thể đã biết đến ngọn nến sả, nhưng một số người làm vườn gợi ý nên tự trồng nó. Nếu bạn muốn tìm cách tự nhiên hơn để đuổi muỗi, có rất nhiều loại cây có thể làm muỗi tránh xa. Một cây có giá khoảng 120 nghìn đồng. Một số cũng ghét mùi của húng quế và sả chanh, chúng có nồng độ sả cao hơn. Ít được biết đến hơn, đó là bạc hà, chứa loại dầu có hiệu quả như DEET theo Tạp chí Sức khỏe gia đình của bác sĩ Myron Wentz và Dave Wentz. Damien Sanchez, chủ sở hữu của Squad DC cảnh báo, các phương pháp tự nhiên này có thể làm muỗi tránh xa khỏi khu vực được xịt thuốc nhưng chúng không giải quyết triệt để được vấn đề.  Bạn cũng nên xem xét trồng Pennyroyal, một loại cây thuộc họ bạc hà có mùi mà muỗi ghét (kiến và chuột cũng ghét nó).  “Tôi không tin rằng bạn sẽ thoát khỏi muỗi hoàn toàn”, ông nói.

Mặc quần áo sáng màu

Bạn cũng nên mặc quần áo rộng rãi hơn, bởi vì một số muỗi có thể cắn xuyên qua quần áo bó sát. Khi ở ngoài trời, gần rừng và các khu vực có cỏ cao, hãy mặc áo dài tay và vớ nếu có thể.  Quần áo tối màu thu hút muỗi, vì vậy bạn nên mặc quần áo sáng màu khi dành nhiều thời gian ở ngoài trời. (Dù sao thì mùa hè mặc đồ sáng màu vẫn hợp hơn).

Đừng quên tự bảo vệ mình

Trước khi bước ra ngoài, nhớ bôi thuốc chống côn trùng. Trung tâm kiểm soát dịch bệnh đã xác định ba loại thuốc có hiệu quả đuổi côn trùng lâu dài là DEET, Picaridin, và dầu bạch đàn chanh. “Mọi người đã có thói quen rất tốt là bôi kem chống nắng, và chúng tôi muốn họ cũng siêng năng sử dụng thuốc chống côn trùng”, đến từ Hội quản lý dịch Quốc gia cho biết. “Mang nó mỗi khi bạn ra ngoài”. Bạn cũng đừng quá lạm dụng chúng.

Trên đây là một số chia sẻ giúp bạn diệt muỗi sân vườn mà không tốn quá nhiều chi phí cũng như rất dễ thực hiện. Mong rằng những chia sẻ này sẽ hữu ích với gia đình bạn.