April 24, 2024

pestcontrol

pestcontrol

Tìm hiểu cách diệt nhện trên trần nhà

Cơ thể của chúng chỉ có hai phần: phần đầu ngực và phần bụng, chúng có tám chân, đôi kìm có tuyến độc , miệng không hàm nhai, không cánh. Là một bộ động vật săn mồi, không xương sống thuộc ngành chân khớp, lớp hình nhện. Nhện hay nhền nhện (phương ngữ Nam Bộ), danh pháp khoa học là Araneae.

Vậy để làm sao để có cách diệt nhện trên trần nhà tận gốc để giúp ngôi nhà của bạn trông sạch sẽ và không bị bám bởi  những mạng nhện luôn là câu hỏi của các bà nội trợ cũng như cánh mày râu chúng ta phải đắn đó suy nghĩ tìm câu trả lời.  Hiện tại trong bất kỳ nhà nào thì vấn đề nhện đã là thường trực và luôn luôn tồn tại. Thông thường nhện không tự tấn công con người, chúng chỉ đốt bạn khi bạn vô tình hay cố ý động đến chúng, khi bị nhện đốt bạn có thể cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu, chỗ bị đốt sưng rộp…

Thường thì nhện chỉ tạo ra mạng nhện làm mất mỹ quan gia đình bạn mà thôi. Tuy nhiên nếu có quá nhiều nhện trong nhà cũng mang đến nhiều phiền toái cho bạn nữa đấy, do đó việc tìm cách diệt nhện trên trần nhà là điều vô cùng cần thiết để bảo vệ ngôi nhà của bạn. Sau đây sẽ là một số cách thông dụng để bạn tham khảo và lựa chọn cho mình cách phù hợp và thuận tiện nhất để laoij bỏ chúng ra khỏi tổ ấm của bạn.

Sử dụng chanh để đuổi nhện

Bạn có thể chà xát vỏ chanh, vỏ cam lên khu vực nhện thường xuyên xuất hiện chúng sẽ nhanh chóng bỏ đi và vĩnh viễn không quay lại. Không chỉ chanh, nhện dị ứng với tất cả các quả họ chanh như cam, quýt…

Đuổi nhện bằng vỏ cam, vỏ quýt là cách diệt nhện trên trần nhà đơn giản

Đặt vỏ cam, quýt này quanh nhà bạn và ở gần cửa ra vào, cửa sổ, kệ và những nơi khác mà bạn nghi ngờ loài nhện có thể xâm nhập vào nhà bạn. Bạn có thể sử dụng vỏ của các loại trái cây họ cam quýt, bao gồm cam, chanh hoặc chanh để đuổi loài nhện ra khỏi nhà. Chúng sẽ tự động tránh xa không dám bén mảng lại gần. Đặt vỏ cam, vỏ quýt xung quanh nhà: Mùi cam hay quýt tươi này là thứ mà côn trùng ghét trong đó có loài nhện.

Đừng quên dùng hạt dẻ nếu nhà bạn có để tiêu diệt chúng

Bạn chỉ cần để một nắm hạt dẻ ở cửa sổ là nhện đã không dám bén mảng vào nhà bạn rồi. Hạt dẻ là món ăn rất được ưa chuộng vào mùa đông, tuy nhiên lũ nhện lại vô cùng sợ hạt dẻ.

Máy hút bụi là cách diệt nhện trên trần nhà nữa đấy

Bạn nên thực hiện việc này thường xuyên nếu bạn vẫn thấy mạng nhện tại những khu vực đó trong nhà bạn.Nhện thường xuyên làm tổ ở khu vực trần nhà, gác xép, quá cao mà bạn không thể tới được, do đó cách tiêu diệt chúng nhanh và tiện lợi nhất là bạn sử dụng máy hút bụi, hay chổi quét trần nhà.

Hãy sử dụng thuốc diệt côn trùng

Hãy chỉ sử dụng biện pháp này nếu những biện pháp dưới đây không mang lại hiệu quả tích cực. Những nơi nhện thường ẩn nấp, tuy nhiên khi sử dụng phương pháp tiêu diệt nhện này bạn cần chú ý nếu nhà có trẻ nhỏ, trẻ có thể chạm phải thuốc và cho vào mồm gây ngộ độc. Bằng cách này bạn có thể xịt thuốc vào những khe hở của cửa, những nơi gần cửa.

Bạc hà là nguyên liệu dễ tìm nhưng cũng có hiệu quả cáo trong việc xua đuổi nhện

Một số nơi nhện thường trú ẩn, hoặc sử dụng tinh dầu bạc hà xịt vào các phòng trong nhà, gầm giường bạn có thể nhanh chóng đuổi được lũ nhện đáng ghét ra khỏi nhà. Nhện rất ghét mùi bạc hà do đó bạn có thể trồng bạc hà tại cửa sổ, phòng khách…

Tiêu diệt nhện bằng cách ngăn chúng vào nhà

So với việc tiêu diệt nhện thì phòng ngừa nhện vào nhà, và loại trừ chỗ trú ẩn của chúng sẽ đem lại hiệu quả cao hơn, thì để làm được việc đó bạn cần phải lưu ý một số điều sau:

  • Bịt tất cả các khe hở, lỗ hổng ngăn không cho nhện vào nhà. Có thể dùng keo trám, sử dụng cửa sổ kính thay vì cửa gỗ, dùng lưới che khít lỗ thông khí và ống khói lò sưởi.
  • Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, loài nhện thường thích những khu vực yên tĩnh và tối, do đó việc thường xuyên dọn dẹp là cách tốt nhất để tiêu diệt không cho nhện xuất hiện trong nhà bạn.
  • Dọn dẹp những cây cỏ dại không cần thiết xung quanh nhà bạn, những bụi cây quanh nhà, đống củi… là những khu vực ưa thích của nhện.

Trên đây là một số kinh nghiệm được chia sẻ đến bạn trong những cách diệt nhện trên trần nhà. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích được cho bạn trong việc tiêu diệt chúng.